Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 16 : 21 : 10
* LƯU Ý : Bán tối đa 16,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

24,900 VNĐ

23,900 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 15999 09-12-2021 08:06:15
Mua USDT 14166 09-12-2021 08:06:13
Mua USDT 16000 09-12-2021 08:05:23

Trước khi phá mốc 70.000 đô la, Bitcoin sẽ giảm nữa. Liệu các quy định khai thác Bitcoin có buộc các thợ đào bán tháo không?

Dù đang đà tăng giá nhưng Bitcoin vẫn phải hoàn thành thêm một bước nữa để hồi sinh, một nhà giao dịch cho biết.

Ở một phân tích ngày hôm nay, nhà phân tích Crypto Ed cho biết đợt điều chỉnh từ 68.500 đô la sẽ giảm sâu hơn dự đoán “Nó đã đi sâu hơn những gì tôi đã dự đoán vào ngày hôm qua. Có vẻ như nó sẽ thực hiện thêm 1 chặng đường nữa để hoàn thành các chặng ABC”.

Do vậy, BTC/USD trong ngắn hạn sẽ giảm xuống mức thấp nhất là 65.000 đô la, đánh dấu việc duy trì mức đỉnh của tháng 4 là vùng hỗ trợ. Theo nhà phân tích, sau khi điều chỉnh thì BTC sẽ tiến về mức 70.000 đô la.

Tại thời điểm viết bài, BTC/USD đang giao dịch gần mức 67.000 đô la, tăng từ mức 66.250 đô la.

Cùng với đó, các altcoin cũng đang đi theo đường cung điều chỉnh của BTC trong những giờ qua. Cụ thể là Ethereum đang điều chỉnh ở mức kỷ lục.

Không có loại tiền điện tử nào trong top 10 theo mức vốn hóa thị trường ghi nhận hiệu suất cao trong ngày qua.Chỉ báo cho thấy sự bùng nổ của Bitcoin chỉ mới bắt đầu

Difficulty ribbon compression

The difficulty ribbon là chỉ báo on-chain sử dụng đường trung bình động MA về độ khó khai thác BTC. Và The difficulty ribbon compression cho biết độ chênh lệch chuẩn để xác định chỉ báo này. Cụ thể, các giá trị từ 0,01 đến 0,05 (đánh dấu vùng xanh) đã chỉ vùng đáy.

Điều thú vị là hiện giờ, chỉ báo này vẫn ở trên phần trên của phạm vi đáy. Sự tăng giá ở tháng 7 đã gây ra sự đột biến trong the difficulty ribbon compression, mức cao nhất đạt được là 0,167. Bất chấp sự tăng giá của Bitcoin, chỉ báo cho thấy kết quả là 0,06, mức này gần với phạm vi của đáy.Trong lịch sử, có 3 giai đoạn mà the difficulty ribbon compression giảm xuống phần trên của phạm vi đáy sau khi đã tăng cao.

Lần đầu tiên vào năm 2012 – 2013 (vòng tròn đen). Việc quay trở lại phần trên của phạm vi đáy sẽ thực hiện trước khi có động thái mới.

Lần thứ 2 xảy ra vào năm 2015 – 2016 (vòng tròn màu đỏ). Tương tự, chỉ báo ở phần trên phạm vi đáy trước khi chạm mức phục hồi.

Lần thứ 3 diễn ra vào năm 2019 – 2020 (vòng tròn màu đỏ). Trong khi giá Bitcoin giảm sau khi quay trở lại phạm vi đáy, cuối cùng thì xu hướng tăng cũng đã bắt đầu. Thế nhưng, nó đã bị trì hoãn so với 2 lần trước đó.

Do vậy, khi nhìn vào các bài đọc của chỉ báo này trong lịch sử, khả năng Bitcoin đang ở giai đoạn đầu của đợt phục hồi quy mô lớn.

Hash ribbon

Khác với độ khó của Bitcoin được tính 2 tuần một tuần, tỷ lệ băm được tính hàng ngày.

The hash ribbon sử dụng tỷ lệ băm để xác định rằng các thợ đào đã được đầu tư hay chưa. Đầu cơ xảy ra khi chi phí khai thác cao hơn phần thưởng. Sẽ thấy rõ điều này hơn khi thêm MA 30 và MA 60 ngày vào tỷ lệ băm.

Sự giao nhau của hai đường MA này được thể hiện trong biểu đồ bằng cách di chuyển sang vùng màu đỏ nhạt khi chi phí khai thác vượt qua mức phần thưởng. Khi điều chỉnh khó khăn, lợi nhuận trở lại được nhận bằng sự chuyển sang vùng màu đỏ sẫm và màu trắng là cuối cùng.Từ ngày 17 tháng 5 đến ngày 3 tháng 6, chỉ báo này có màu đỏ sẫm. Ở lịch sử, việc chuyển từ màu sáng sang màu đỏ sẫm sẽ mang lại cơ hội mua lớn. Vào tháng 6 năm 2021, khi Bitcoin đạt mức đáy cục bộ.

Chính vì thế, nếu lịch sử vẫn tiếp diễn, Bitcoin đang ở giai đoạn đầu của động thái đi lên.

Bitcoin đạt mức ATH mới nhưng thị trường trưởng thành như thế nào?

Theo dữ liệu từ Messari, đồng tiền đứng đầu thị trường đã có một tháng mạnh mẽ khi đạt mức cao thời đại là 68,231,99 đô la. Cột mốc này đạt được sau thời gian dài đi ngang từ ngày 20 tháng 10. Cùng với sự gia tăng giá, thị trường BTC sẽ tiếp tục thể hiện sức mạnh về động lực về cung và cầu. Đồng thời, hoạt động trên chuỗi đã thể hiện được sự phân kỳ khó hiểu.

Dù đã đạt đến mức ATH, hoạt động trên chuỗi BTC vẫn chỉ cao hơn một chút so với mức thị trường gấu tại thời điểm viết bài. Dù có vẻ như đang có xu hướng giảm giá nhưng thực tế, nó có thể là dấu hiệu cho thấy thị trường đang trưởng thành.

Điều gì sẽ xảy ra với đồng tiền vua?

Động lực cung đang tăng?

Khi giá của BTC tiếp cận với mức ATH mới thì những người nắm giữ dài hạn (LTH) bắt đầu phân phối. Khi Bitcoin dao động quanh mức 66.000 đô la trong 2 ngày qua, nguồn cung do LTH nắm giữ cũng đạt đến mức đỉnh HOLD.

Từ đó, LTH đã dành 0,73% nguồn cung tiền xu sẽ trở lại lưu thông. Điều này cung cấp một ước tính giới hạn trên mức độ áp lực từ phía người bán. Ngoài ra, tỷ lệ tích lũy LTH đạt hơn 400.000 BTC mỗi tháng trong khoảng từ đầu năm đến tháng 9.Hơn nữa, chỉ số nguồn cung cũng được phục hồi, đồng tiền cũ hơn 1 năm nay đang quay trở lại lưu thông lỏng, có khoảng 6,5 nghìn Bitcoin đang được hồi sinh mỗi ngày.Nhìn vào chỉ số, thấy được đang là mức tương đối thấp so với các đợt tăng giá của năm 2017, 2019 và 2021. Trong thời gian đó, hơn 20k Bitcoin được hồi sinh mỗi ngày. Thực tế, mức cung hồi sinh hiện tại giống như mô hình chi tiêu từ cuối năm 2019 đến năm 2020. Giai đoạn này hiện tại được coi là giai đoạn cuối của thị trường gấu.

Đáng chú ý, động lực cầu và động lực bên bán có ảnh hưởng đến đặc điểm thị trường hiện tại vẫn tích lũy tiền thông minh. Thế nhưng, thị trường đang tiến gần đến sự chuyển đổi từ giai đoạn này sang giai đoạn hưng phấn rồi cường điệu như đã thấy ở năm 2017 và quý 1 năm 2021.

Điều gì xảy ra tiếp theo?

So với nửa đầu năm 2021 thì số lượng giao dịch của Bitcoin ở hiện tại vẫn thấp hơn nhiều, trong khi xu hướng tăng khiêm tốn đang diễn ra với các thực thể mới đạt 110.000 mỗi ngày. Thế nhưng, các con số này không cao khi duy trì trong thị trường gấu 2019 – 2020, mỗi ngày hoạt động từ 90.000 đến 110.000 thực thể. Xu hướng tích lũy này cùng với hoạt động trên chuỗi tương đối thấp hơn, cho thấy thị trường Bitcoin đang trưởng thành.Đối với các mục tiêu giá tiếp theo của BTC, nhìn vào cấu trúc giá, dường như Bitcoin đang tuân theo mô hình luân chuyển chứng khoán.

Theo dự đoán của S2F, có vẻ như Bitcoin đóng cửa tháng 11 trên mức 98.000 đô la và đạt mức 135.000 đô la vào cuối năm 2021. Sau đó, liệu có gì được gọi là chắc chắn trong thị trường tiền điện tử không?

Liệu các quy định khai thác Bitcoin có buộc các thợ đào bán tháo không?

Đa số các mạng trong không gian tiền điện tử đang di chuyển về mặt công nghệ để khỏi tốn nhiều năng lượng. Thực tế, bằng chứng công việc đang bị loại bỏ giống như phương pháp khai thác. Và Bitcoin vẫn đang bị đe dọa vì nó.

Thời điểm này, việc bảo vệ môi trường là quan trọng nhất và năng lượng tiêu thụ của quá trình khai thác BTC là nguyên nhân dẫn đến nhiều người quan tâm. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là: Liệu điều này có trở thành mối đe dọa lớn hơn trong tương lai không?

Các thợ đào Bitcoin liệu có phải đóng cửa?

Vài tháng qua, tình hình của các thợ đào đã được cải thiện. Nói chính xác hơn thì các thợ đào phải mất thêm thời gian để ghi nhận mức tăng trưởng tổng thể. Nhưng trên thực tế, sự chậm trễ đã cho phép ngành công nghiệp khai thác xem xét các phương pháp khai thác của mình. Điều này đã đưa chúng ta đến mới vấn đề mà các thợ đào đang phải đối mặt – quy định.

Hiện nay, nhu cầu các sáng kiến khai thác sạch đang thúc đẩy quá trình phát triển nhiều quốc gia. Thực tế, họ đều đã sẵn sàng thực hiện các bước chu đáo để đảm bảo an toàn khí hậu bằng cách điều tiết các hoạt động khai thác.

Cụ thể, gần đây, Kazakhstan đã thiết lập các biện pháp quản lý. Một giới hạn cụ thể để đầu tư tiền điện tử đã được chính phủ đặt ra. Theo các phương tiện truyền thông, quốc gia này đã đặt mục tiêu hạn chế những người cung cấp bằng chứng tài chính với mức giới hạn đầu tư là 1000 đô la mỗi năm. Đối với những người không cung cấp bằng chứng nào thì giới hạn sẽ được đặt ra ở mức 1000 đô la mỗi tháng.

Tổng thống Kazakhstan đã nhấn mạnh quan điểm về việc cung cấp điện cho các doanh nghiệp và hộ gia đình sẽ không bị tổn hại theo cách nào. Kazakhstan nói thêm rằng, nguồn cung cấp này không bị gián đoạn. Đối với vấn đề tương tự, việc khai thác mỏ có thể và phải được quản lý.

Cách đây không lâu, cơ quan giám sát của Thụy Điển – Finansinspektionen cũng đã được ra lệnh cấm khai thác. Và Thụy Điển đi đầu trong lĩnh vực tái tạo năng lượng, các nguồn tài nguyên mà đất nước này thu được rất hạn chế. Nhưng đề xuất như vậy không chỉ giới hạn ở Thụy Điển.

Một đề xuất được trình lên Liên Minh Châu Âu đã yêu cầu lệnh cấm khai thác toàn cầu EU đối với việc khai thác POW để thực hiện thỏa thuận Paris.

Các thợ mỏ có bị thiệt hại từ việc này không?

Thiệt hại sẽ không xuất hiện dưới dạng trực tiếp. Không nên quên rằng các thợ mỏ đang phục hồi sau những sự kiện diễn ra trong vài tháng do lệnh cấm khai thác của Trung Quốc. Những quy định này sẽ gây hại theem cho quá trình phục hồi của họ.

Điều thú vị là dải băng khó khăn đã phục hồi từ trạng thái nén kéo dài 6 tháng chỉ cách đây vài ngày trước.Thêm nữa, nhìn vào chỉ số vị thế của thợ mỏ MPI và trữ lượng, thấy được họ không muốn bán ngày. Nhưng các quy định chặt chẽ hơn có thể sẽ buộc họ phải bán.Để giải quyết vấn đề, Bitmain sẽ công bố máy khai thác mới nhất của mình. Chiếc máy này sẽ cải thiện hiệu quả năng lượng từ 21,5 lên 29,5 J/TH.

Do vậy, các thợ đào cần phải có bước đi đúng hướng bằng cách tìm ra những cách hiệu quả hơn nếu không họ sẽ phải đối mặt với vấn đề thua lỗ.