Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 14 : 34 : 01
* LƯU Ý : Bán tối đa 16,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

25,025 VNĐ

24,025 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 16000 18-08-2022 10:46:12
Mua USDT 9000.2 18-08-2022 10:46:08
Mua USDT 8000 18-08-2022 10:46:07

Tuần này, hiệu suất mạng Solana tiếp tục suy giảm lần thứ hai

Dường như giá Solana đang trong xu hướng giảm. Sau khi ổn định lên mốc 172 đô la vào ngày 5 tháng 1 năm 2022, altcoin này đã phải chịu một phản ứng dữ dội, đồng thời đi xuống con đường đầy khó khăn, mất giá tới 144 đô la trong ngày. Ngày 6 tháng 1 năm 2022, giá đã lấy lại mức ổn định và tăng lên 155 đô la, nhưng tiền điện tử bắt đầu giảm từ đây.

Phân tích SOL trên biểu đồ 4 giờ

Thị trường tiền điện tử đang theo xu hướng nghiêng đáng kể. Điều này cho thấy sự gia tăng xác suất SOL đang trở nên dễ thay đổi theo mức cực đoan. Giới hạn trên của dải Bollinger ở mức 181 đô la, đây được đánh giá là mức kháng cự mạnh nhất. Giới hạn dưới của Bollinger ở mức 151 đô la, đây là điểm kháng cự hiện tại của altcoin.

Dường như SOL đang cắt xuống dưới giới hạn dưới của dải Bollinger, cho thấy sự bứt phá đang diễn ra trên thị trường. Điều này xảy ra một xu hướng ngược lại trên thị trường đã tăng đáng kể.

Giá SOL đang cắt nhau dưới đường cong của đường trung bình động, cho thấy xu hướng giảm giá hiện tại. Những con gấu đang chiếm ưu thế với nguồn động lực mạnh mẽ, thế nhưng họ lại không duy trì được lâu. Xu hướng ngược xảy ra là điều không tránh khỏi.


Biểu đồ giá 4 giờ SOL/USD – Nguồn: Trading view

Chỉ số RSI đang ở mức 23, tiền điện tử đang bị định giá thấp hơn so với hiện tại. Những con gấu đang nắm bắt thị trường bằng tất cả sức mạnh mà họ có, tuy nhiên việc duy trì xu hướng mạnh có vẻ hơi khó khăn với họ. Có thể chuyển động ngược lại có thể xảy ra. RSI được nhìn thấy theo cách khó tiếp cận hướng lên, cho thấy giá trị của altcoin đang dần đạt được mức tăng giá trị của nó.

Phân tích giá SOL trên biểu đồ hàng ngày

Sau 1 chuyển động đáng kể, thị trường tiền điện tử đang chuyển động gia tăng. Điều này cho thấy SOL đang bị thay đổi theo mức cực đoan. Giới hạn trên của dải Bollinger đang ở mức 201 đô la, đây được coi là mức kháng cự mạnh nhất. Giới hạn dưới của dải Bollinger đang ở mức 153 đô la, đây là điểm kháng cự mạnh.

Giá SOL nằm dưới giới hạn dưới của dải, sự bứt phá của SOL trong xu hướng của thị trường. Cơ hội đảo chiều chiều có thể sẽ xảy ra trên thị trường, khả năng cao là sẽ xảy ra. Đồng altcoin đang nằm trên xu hướng giảm, phe gấu có thể sẽ không giữ được lâu vị trí hiện tại.


Biểu đồ giá 1 ngày SOL/USD - Nguồn: Trading view

Chỉ số RSI đang ở mức 33, SOL đang bị định giá thấp. RSI được nhìn thấy sau chuyển động đi xuống phản ánh xu hướng thị trường, nhưng vẫn có hy vọng phục hồi nhỏ.

Trong tuần này, hiệu suất mạng SOL tiếp tục suy giảm lần thứ hai

Trong vài tháng mà mạng SOL tiếp tục bị sự cố thứ 4.  2 trong 4 sự cố đã xảy ra vào tuần này. SOL phải đối mặt với sự cố giảm hiệu suất mạng lần thứ 2 trong tuần. Theo SOL thì điều này là do sự gia tăng các giao dịch tính toán cao.

Vì thế, dung lượng mạng lúc đầu có thể xử lý đến 55.000 giao dịch mỗi giây (TPS), thực tế nó chỉ là vài nghìn TPS. Đây chính là lý do tại sao các nhà giao dịch thực hiện mà được thông báo là không thành công và các nhà phát triển đang bắt tay khắc phục sự cố.

Sự cố xảy ra với mạng mới nhất chỉ sau sự cố tương tự vào thứ 3. Thời điểm đó, nhiều người đã suy đoán rằng mạng SOL đã đối mặt với cuộc tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DdoS), nhưng Anatoly Yakovenko - đồng sáng lập Solana, đã phủ nhận điều này.

Với các sự kiện diễn ra gần đây, Justin Bons - Giám đốc đầu tư của Cyber ​​Capital, đã bày tỏ sự không đồng tình với những gì mà SOL đưa ra, và đăng hàng loạt các lý do vì sao anh ấy không ủng hộ dự án mạng SOL.

Theo Giám đốc đầu tư của Cyber ​​Capital - Justin Bons, SOL đang hiển thị hành động xấu và ưu tiên việc thu hút các nhà đầu tư thiếu hiểu biết về một blockchain tốt.

Justin Bons cũng chỉ ra vấn đề bảo mật của mạng, nhắc đến các cuộc tấn công DdoS không phải là do mối quan tâm duy nhất. Ông nói rằng, DdoS có thể sẽ kết hợp với cuộc tấn công 51%. Điều này, ông tuyên bố những kẻ tấn công tạm thời đã giành được quyền kiểm soát mạng bằng cách tấn công các vấn đề liên quan khác.

Yakovenko đã bác bỏ điều này và tuyên bố “không thể DDoS một khóa cá nhân.”

Về tốc độ tăng trưởng và khả năng phục hồi, Solana là tiền điện tử tốt nhất

Dù SOL đang phải đối mặt với những sóng gió bão bùng cùng với những lo ngại về những quy định ngày càng tăng nhưng altcoin vẫn nổi lên là một đồng tiền điện tử tốt nhất về tốc độ tăng trưởng và khả năng phục hồi.

Theo nguồn dữ liệu gần đây của Kraken, mức lợi nhuận +3% trong tháng 11 thì SOL là altcoin đứng thứ 2, chỉ sau ETH.

Sự biến động hàng tháng của SOL đã tăng lên, từ 89% lên 103%% so với tháng trước. Đây là lý do tại sao tiền điện tử vẫn ở màu xanh lá cây khi kết thúc tháng 11 mặc dù đã giảm xuống mức thấp nhất 181 đô la.Sự tăng trưởng của SOL không phải ngẫu nhiên

Thời gian gần đây, 1 làn sóng phát triển đã đến với đồng coin khiến mạng lưới trở nên hấp dẫn hơn.  Ngoài 1 loạt các vòng tài trợ mới trong nỗ lực mở rộng mạng lưới, Grayscale cũng đã cho ra mắt Solana Trust.

Vào tháng trước, Solana labs đã ký một thỏa thuận với Brave, qua đây trình duyệt này sẽ hợp tác với SOL trong việc hỗ trợ cho ví Solana trên trình duyệt máy tính và di động vào quý 1 năm 2022.

Động thái này ​​sẽ đưa hơn 42 triệu người dùng của Brave và hơn 1,3 triệu nhà sáng tạo tham gia vào mạng lưới SOL.

Web3, Dapps, NFTs Thúc đẩy tăng trưởng

Nghiên cứu cho thấy chi phí năng lượng giao dịch của SOL tiêu tốn năng lượng ít hơn so với tìm kiếm trên google và ít hơn 24 lần so với sạc điện thoại.

Solana tự hào khi đang xử lý khoảng 2.972 ​​giao dịch mỗi giây.

Ngoài việc thể hiện mình là blockchain nhanh nhất thế giới, SOL cũng đã tạo nên tên tuổi cho mình qua việc là hệ sinh thái phát triển nhanh nhất, hiện tại đang xử lý hơn 400 dự án bao gồm DeFi, Web3, NFT và những dự án khác.

Sự phát triển của SOL cũng hấp dẫn đối với những nhà sáng tạo vì nó cung cấp khả năng mở rộng quy mô tốt, khả năng chống kiểm duyệt, chi phí thấp cũng như mang đến khả năng kết hợp giữa các dự án của mạng, do vậy loại bỏ nhu cầu về hệ thống phân mảnh lớp 2 hoặc chuỗi phân đoạn.

Điều này nói lên, người dùng của SOL vẫn lạc quan, giá của SOL vẫn sẽ tăng nếu như nó thoát ra khỏi vùng sideway hiện tại.