Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 17 : 06 : 10
* LƯU Ý : Bán tối đa 16,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

24,910 VNĐ

23,910 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 15999 09-12-2021 08:06:15
Mua USDT 14166 09-12-2021 08:06:13
Mua USDT 16000 09-12-2021 08:05:23

Vào tuần tới, có thể Bitcoin sẽ bứt phá và tăng lên cùng với các đồng altcoins thay thế

Trong tuần qua, khối lượng giao dịch của Bitcoin tiếp tục giảm khi các đồng tiền điện tử thay thế đã tăng lên mức giá cao mới, cụ thể như Ethereum. Đồng tiền lớn nhất thế giới – Bitcoin (tính theo vốn hóa thị trường) trong tuần qua đã giảm 2%, trong khi đó Ethereum đăng 1,5% và SOL tăng 17%.

Một nhà phân tích tại FxPro - Alex Kuptsikevich đã viết trong email: “các nhà đầu tư tích cực ở thị trường tiền điện tử đang chuyển từ đồng tiền này sang đồng tiền khá, để cố gắng vượt qua con sóng nhỏ. Nếu như thủy triều đang thay đổi thì đây là trò chơi tổng tích cực, nghĩa là, nếu như mức vốn hóa tổng thể của thị trường tăng lên”

Một số nhà phân tích hy vọng Bitcoin sẽ bắt kịp đà tăng của các đồng tiền khác trong tuần tới, điều này sẽ đẩy giá Bitcoin vượt qua mức kháng cự 64.000 đô la.

Nhà giao dịch tại nhà môi giới tài sản kỹ thuật số GlobalBlock - Will Morris, có trụ sở ở Anh đã viết trong một mail: “Trong lịch sử, mối tương quan tích cực bị trì hoãn so với các thị trường truyền thống và thị trường tiền điện tử giúp xây dựng một tháng mới tăng giá đối với các tài sản kỹ thuật số”.

Các nhà giao dịch theo dõi báo cáo thu nhập của quý 3 của sàn giao dịch Coinbase (NASDAQ: COIN) vào ngày 3 tháng 11. Bất ngờ, sàn giao dịch này đã mang lại khoản thu nhập âm trong quý 2 vì khối lượng giao dịch giảm. Trong tháng qua, cổ phiếu của sàn giao dịch đã tăng khoảng 40% so với mức tăng 10% của Bitcoin và 25% của Ethereum ở cùng thời điểm.

Mối tương quan của Bitcoin và chứng khoán tăng

Mối tương quan của Bitcoin và S&P 500 trong tháng qua tiếp tục tăng, cho thấy được sự thèm muốn rủi ro của các nhà đầu tư vẫn đang rất mạnh mẽ. Thêm nữa, nhu cầu đối với trái phiếu đã giảm do kỳ vọng của thị trường về tình trạng lạm phát gia tăng, sự tăng trưởng chậm của nền kinh tế mặc dù đây từng được coi là khoản đầu tư an toàn.

Biểu đồ sau đây sẽ cho thấy mối tương quan của Bitcoin và trái phiếu giảm. Động thái tương tự cũng đã xảy ra vào năm 2019 khi thị trường gấu tiền điện tử ổn định, và chính sách tiền tệ cũng đã dễ thở hơn, nó đã mang lại lợi ích cho các tài sản như tiền điện tử và cổ phiếu.

Có vẻ như, hiện tại các nhà đầu tư đang tránh xa các tài sản dài hạn, vì nhạy cảm hơn với lãi suất tăng do chính sách tiền tệ khắt khe hơn. Ở trường hợp này, các mối tương qua liên quan đến cổ phiếu, trái phiếu dài hạn và Bitcoin có thể sẽ tăng lên nếu như các nhà đầu tư giảm mức độ rủi ro của họ.

Mặt khác, trong các đợt khủng hoảng, cụ thể như đại dịch Covid-19 năm 2020 thì mối tương quan của Bitcoin và S&P 500 có thể tăng lên mức đáng kể.Tỷ lệ tài trợ của Bitcoin vẫn tích cực

Tỷ lệ tài trợ trung bình của Bitcoin hoặc chi phí để nắm giữ các vị thế dài trong thị trường tương lai trong tuần qua vẫn đang ở mức tích cực, điều này cho thấy tâm lý lạc quan của các nhà giao dịch.

Trong báo cáo đầu tuần, Arcane Research viết: “tỷ lệ tài trợ trung bình liên tục dương cho thấy nhu cầu tiếp cận dài hạn đang tương đối thấp, hiện nay các nhà giao dịch cũng ít liều lĩnh hơn với đòn bẩy so với thời điểm phục hồi mùa xuân”.

Thế nhưng, Arcane Research cũng cảnh báo thêm trong tuần này, có thể sẽ biến động cao nếu như thị trường tiền điện tử giảm xuống.Cuộc biểu tình tiền thay thế - Sự thống trị của Bitcoin suy yếu

ETH và SOL đều đạt mức cao kỷ lục trong tuần qua trong khi Bitcoin không thay đổi nhiều.

Thứ 6, trước khi công bố báo cáo việc làm của Hoa Kỳ, đồng tiền đứng đầu bảng xếp hạng – Bitcoin ít thay đổi, vẫy xoay quanh ở mức 60.000 đô la đến 63.000 đô la. Trong tuần, giá của Bitcoin cũng ít thay đổi trong khi các mã thông báo khác đã tăng đáng kể, nhất là các mã thông báo chơi game.

Ở tuần này, mã thông báo SOL của Solana đã tăng khoảng 21%, vượt qua mức cao nhất thời đại vào thứ 5. ETH cũng tăng lên mức 4.628 đô la (mức kỷ lục) vào ngày 3 tháng 11, tăng khoảng 2,4% trong tuần.

Một nhà giao dịch tại Crypto Finance AG - Daniel Kukan cho biết: “các đồng tiền thay thế cho ETH vẫn đang được các nhà giao dịch ưa chuộng”.

Theo như COO của Stack Funds - Matthew Dibb, biểu đồ thống trị BTC cho thấy mức độ thống trị của tiền điện tử so với phần còn lại của thị trường, đang báo hiệu sự thiên vị đối với việc tiếp xúc với các altcoin.

Matthew Dibb nói: “Xu hướng này sẽ tồn tại trong thời gian ngắn hạn”.Qua biểu đồ, thấy được sự thống trị của BTC đang giảm dần và các altcoin đang chiếm thị phần lớn hơn.

Matthew Dibb cho biết: “Chúng tôi đã thấy mức giá thầu nhất quán của các mã thông báo lớp 1 trong tất cả các điểm yếu của thị trường”.

Vào thứ 6, Mã thông báo AVAX của Avalanche đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 80,29 đô la và trong tuần tăng 20%. Và Polkadot’s DOT cũng đã đạt được mức tăng đáng kể, trong tuần này đã tăng khoảng 20%.

Các đồng tiền liên quan đến thế giới ảo, còn được gọi là metaverses cũng được các nhà giao dịch chú ý sau khi Facebook thông báo sẽ đổi tên thành Meta và tham gia vào đấu trường.

Một nhà phân tích nghiên cứu tại IntoTheBlock - Juan Pellicer cho biết: “Việc đổi thương hiệu của Facebook thành Meta đang làm cho thị trường tiền điện tử đánh giá lại giá trị tương lai của các đối thủ cạnh tranh siêu ngược này. Đến tuần trước đã có nhiều người trong số họ được định giá khá thấp”.

Tiền tệ của Decentraland – MANA, một thế giới ảo trên chuỗi ETH cho phép người dùng kiếm tiền từ ứng dụng và nội dung, trong tuần đã tăng 88%. Mã thông báo của The Sandbox – SAND cũng là một thế giới ảo, tại đây người chơi có thể xây dựng, sở hữu và kiếm tiền từ việc trải nghiệm chơi game bằng cách sử dụng mã thông báo không thay thế, đã tăng 132%.

Các mã thông báo trò chơi cũng đã tăng lên. Mã thông báo của Axie Infinity – AXS tăng 5% trong tuần. Mã thông báo của Enjin - Enjin coin (ENJ), nền tảng cộng đồng trò chơi và thị trường hàng hóa ảo trong tuần với mức vốn hóa tăng 28%, đạt 2,6 tỷ đô la.

Hôm thứ 5, Enjin đã công bố, họ đã thành lập quỹ có giá trị 100 triệu đô la để hỗ trợ các dự án trong hệ sinh thái để phát triển một metaverse phi tập trung. Quỹ này sẽ tập trung vào các tài sản chuỗi chéo NFT, trò chơi khai thác thực tế hỗn hợp, các ứng dụng thu thập kỹ thuật số, xây dựng cơ sở hạ tầng đa hướng và các sự kiện ảo.