Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 23 : 42 : 02
* LƯU Ý : Bán tối đa 16,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

25,477 VNĐ

24,477 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 16000 30-09-2022 12:45:06
Mua USDT 15999.2 30-09-2022 12:45:04
Mua USDT 16000 30-09-2022 12:44:05

Việc thanh lý có đòn bẩy có ngăn cản tiềm năng tăng giá của Ethereum?

Từ cuối tháng 8 cho đến nay, hành động giá Ethereum đã tăng nhẹ. Có vẻ như nó ít hào hứng hơn những gì đã dự đoán, cụ thể là bây giờ khi việc hợp nhất chỉ còn khoảng 2 tuần nữa. Đó là do không đủ áp lực hay còn lý do nào khác?

Câu chuyện của Ethereum trong vài tuần qua đều xoay quanh việc hợp nhất. Như thường lệ, cuộc biểu tình sẽ diễn ra trong vài tuần trước khi có đợt nâng cấp lớn, sau đó, các nhà đầu tư sẽ bán tin tức này. Hiện chỉ còn 2 tuần nữa sẽ diễn ra việc hợp nhất, giá của Ethereum đã chạm vào khu vực giảm giá.

Lý do có thể khiến Ethereum giảm giá là việc thanh lý các vị thế dài hạn có đòn bẩy. Nó ghi nhận nhu cầu mạnh mẽ trong tháng 8, đặc biệt là nửa đầu tháng 8, trước đợt giảm giá lớn. Tỷ lệ đòn bẩy của Ethereum đã tăng mạnh trong đầu tháng 8, đó là đợt pullback khá lớn. điều này khẳng định việc sử dụng đòn bẩy khi giá bắt đầu tăng.


Nguồn: CryptoQuant

Lần tăng tỷ lệ đòn bẩy tiếp theo là vào cuối tháng, tuy nhiên, từ đó đã giảm. Việc giảm tỷ lệ tài trợ ETH dẫn đến đợt pullback tỷ lệ đòn bẩy. Kết quả này phù hợp với các ngày giảm giá của Ethereum trong cuối tháng.

Ngày 19 tháng 8, hiệu suất Ethereum là ví dụ điển hình về việc trường hợp thanh khoản dài hạn có sử dụng đòn bẩy đã làm giảm hành động giá. Cụ thể, giá Ethereum đã hạ nhiệt trong thời gian ngắn đi vào vùng quá mua vào giữa tháng 8, các nhà giao dịch sử dụng đòn bẩy để tăng vị thế của họ.


Nguồn: Glassnode

Thị trường đã đăng ký Ethereum sử dụng đòn bẩy lớn nhất vào ngày 19 tháng 8, điều này đã tạo ra làn sóng áp lực bán mạnh mẽ. Sự cố tương tự cũng đã xảy ra vào ngày 26 tháng 8 khi các nhà giao dịch mua dài hạn tăng lên theo sau là đợt tăng đột biến khác trong các giao dịch mua bán dài hạn.

Quan sát đáng chú ý là có sự khác biệt giữa tỷ lệ tài trợ của Ethereum và tỷ lệ đòn bẩy ước tính. Các chỉ số về lãi suất và thanh khoản ở dài hạn cho thấy sự phân kỳ.

Do vậy, các nhà giao dịch nên xem xét các việc quan sát số liệu đã đề cập để xác định các điểm vào hoặc ra. Các lực lượng thị trường cũng đóng vai trò hạn chế khả năng tăng giá của ETH tuy nhiên, việc thanh lý trong thời gian dài đã đóng vai trò quan trọng.

Dự đoán giá Ethereum năm 2025-2030: Liệu Ethereum có thấy 50.000 đô la vào năm 2030?

Ethereum là đồng  coin nổi tiếng trên thị trường. Hiện tại, trong khi đối với nhiều nhà đầu tư và người đam mê, một altcoin chỉ hữu ích như hiệu suất giá của nó thì đối với những người khác, nó còn hơn cả một loại tiền điện tử khác. Thực tế, cũng có một số người tin ETH có vị trí tốt để lật ngược Bitcoin trên bảng xếp hạng giá.

Theo các chuyên gia, Ethereum có thể tăng giá trị lên đến 400% vào năm 2022. Từ khi ra mắt, giá Ethereum đã tăng từ 0,311 đô la vào năm 2015 lên 4,800 đô la vào cuối năm 2021 - với nhiều biến động trong suốt chặng đường.

Mặc dù năm 2022 không mấy khả quan đối với Ethereum, nhưng kỳ vọng vẫn rất cao. Nhiều tiếng ồn đã được tạo ra từ sự chuyển đổi của mạng lưới. Những thay đổi này ​​sẽ giúp Ethereum bảo vệ vị trí là tiền điện tử thế hệ thứ 2 hàng đầu. Như vậy, mạng có khả năng tránh khỏi sự cạnh tranh từ những những mạng có tên là “kẻ giết Ethereum”.

Xét về mọi thứ, mua Ethereum, về lâu dài, phải là động thái hợp lý? Chà, mặc dù một năm đã trôi qua, phần lớn các nhà phân tích thị trường vẫn lạc quan về Ethereum. Ngoài ra, hầu hết các dự báo giá Ethereum dài hạn trên thị trường cũng khá lạc quan.

Vì Ethereum đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng trong vài năm gần đây, không có gì ngạc nhiên khi các nhà đầu tư đang đặt cược vào loại tiền điện tử này. Ethereum đã đạt được sức hút sau khi Bitcoin giảm vào năm 2020, sau thời gian trì trệ kéo dài năm 2018 và 2019.

Điều thú vị là phần lớn thị trường vẫn không hoạt động ngay cả sau khi nó giảm một nửa. Một trong số ít đã lấy lại động lực là Ethereum. Ethereum đã tăng 200% so với mức cao nhất trong năm 2017 vào cuối năm 2021.

Ethereum trải qua đợt tăng đột biến như vậy nhờ vào các yếu tố quan trọng. Một trong số đó là nâng cấp mạng Ethereum, cụ thể là chuyển sang Ethereum 2.0. Lý do chính khác chính là cuộc tranh luận liên quan đến Ethereum tokenomics. Với việc chuyển sang Ethereum 2.0, các tokenomics sẽ trở nên giảm phát hơn nữa. Vì thế, sẽ không có nhiều mã thông báo trên thị trường đáp ứng nhu cầu. Kết quả sẽ làm tăng đà tăng của Ethereum trong tương lai.

Vào năm 2022, giá ban đầu của Ethereum khoảng 3.722,59 đô la. Ethereum, vào thời điểm này, đang giao dịch ở mức 1.493 đô la, giảm khoảng -65% so với mức cao nhất trong năm. ROI cho Ether, hàng năm đạt gần 300%. Kết quả, từ mùa hè năm 2014, các nhà đầu tư đã đầu tư tăng gấp ba lần mỗi năm. Khối lượng giao dịch tăng khoảng 11,36% lên 20.580.416.635 đô la và giữ mức vốn hóa thị trường là 179 tỷ đô la.

Nhìn vào các biểu đồ cho thấy cái nhìn tổng quan hơn về tình hình của thị trường. Ví dụ: trong khi Ethereum, đang giao dịch ở mức giá của nó từ 10 ngày trước, 14 ngày qua đã chứng kiến ​​mức giảm đáng kể. Thực tế, tại một thời điểm, Ethereum thậm chí đã vượt qua mức 2.000 đô la.

Bây giờ, sự sụt giá nói trên được dẫn dắt bởi các nhà đầu tư đang xem các biên bản của cuộc họp FOMC. Thế nhưng, với sự xuất hiện của việc Hợp nhất, khả năng giá sẽ sớm tăng lên.


Nguồn: TradingView

Hoạt động thị trường giao ngay cũng đã tăng lên, với việc Ethereum đã vượt qua Bitcoin để trở thành đồng tiền được giao dịch nhiều nhất trên Coinbase ở thời gian trở lại đây. Mặt khác, trong khi khối lượng giao dịch của Ethereum chiếm 33,4% toàn bộ doanh thu vào ngày 29 tháng 7, khối lượng giao dịch của Bitcoin chiếm 32%, cuối cùng là Solana.

Mặc dù khó dự báo giá của loại tiền điện tử biến động, nhưng các chuyên gia đều đồng tình ETH có thể vượt qua rào cản 4.000 đô la vào năm 2022. Theo dự báo của nhà phân tích gần đây của tình báo Bloomberg  - Mike McGlone, giá Ethereum sẽ kết thúc vào cuối năm từ 4.000 đô la đến 4.500 đô la.

Bên cạnh đó, theo báo cáo của Kaiko trong ngày 1 tháng 8, thị phần khối lượng giao dịch của Ethereum sẽ đạt 50% ngang với Bitcoin lần đầu tiên vào năm 2022. Mặc dù Ethereum có giá trị thị trường gần 210 tỷ đô la, nhưng nó vẫn bằng một nửa tiền điện tử lớn nhất trên thế giới.

Theo Kaiko, Ethereum đã vượt qua Bitcoin vào tháng 7 bởi dòng tiền vào thị trường giao ngay và thị trường phái sinh. Đa số các sàn giao dịch đều chứng kiến ​​sự gia tăng này, đây là dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư quay trở lại. Mặt khác, sự gia tăng quy mô thương mại là mặt trái chính xác của những gì đã được chứng kiến ​​ trong thời kỳ suy thoái năm 2022.

Ngày 2 tháng 8, Open Interest (OI) của Deribit Ether Options ( 5,6 tỷ đô la) đã vượt quá 32% OI của Bitcoin (4,6 tỷ đô la). Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Ethereum vượt qua Bitcoin trên thị trường Quyền chọn.


Nguồn: Glassnode

Thực tế, phần lớn những người có tầm ảnh hưởng đến tiền điện tử và dự đoán Ethereum sẽ đạt mức cao kinh ngạc. TradingView đã bày tỏ quan điểm tương tự và phân tích kỹ thuật về giá Ethereum cho thấy đó là tín hiệu “Mua” đối với đồng tiền này.


Nguồn: Tradingview

Thực tế, người đứng đầu Crypto của PwC - Henri Arslanian, đã tuyên bố trong ấn bản của First Mover “Ethereum là chương trình duy nhất.” Thế nhưng, các nhà đầu tư cần phải chứng kiến ​​nhu cầu gia tăng và hoạt động của giá Ethereum để tiếp tục tăng.

Theo Edul Patel của Mudrex: “Hợp nhất sẽ hoàn thành quá trình chuyển đổi sang PoS, giúp Ethereum trở nên tiết kiệm năng lượng hơn và thuận tiện khi thanh toán hơn. Điều đó chỉ hỗ trợ các trường hợp sử dụng lớn của Ethereum, thúc đẩy nhu cầu cao đối với mã thông báo. ”

Kenneth Worthington - nhà phân tích tại JPMorgan Chase, đã bày tỏ sự tin tưởng vào khả năng hợp nhất sẽ mang lại lợi ích cho các đối tác. Worthington tin Coinbase đã tự định vị để tận dụng sự hợp nhất để tối đa hóa giá trị của việc đặt cược Eth cho khách hàng.

Nhà đầu tư mạo hiểm nổi tiếng Fred Wilson viết blog vào ngày 15 tháng 8 mô tả những thay đổi sắp xảy ra sau khi hợp nhất thanh công. Wilson giải thích cùng với việc giảm lượng khí thải carbon sẽ làm cho Ethereum thân thiện hơn với môi trường, việc hợp nhất sẽ thay đổi sự cân bằng cung và cầu. Sự thay đổi này đã được Bankless chứng minh trong bài blog của họ, họ dự đoán dòng tiền cơ cấu là 0,3 triệu đô la, trái ngược với dòng chảy cơ cấu hiện tại là 18 triệu đô la. 

Theo nhà đầu tư và nghiên cứu tiền điện tử Token Metrics Ian Balina, “Tôi nghĩ Ethereum có thể lên đến 8.000 đô la.”

Dự đoán giá Ethereum trong năm 2025

Theo Changelly, giá dự kiến ​​thấp nhất của Ethereum vào năm 2025 là 7.336,62 đô la, trong khi giá tối đa là 8.984,84 đô la. Chi phí giao dịch sẽ vào khoảng 7,606,30 đô la.

CoinDCX cũng dự đoán Ethereum có thể có một năm thành công vào năm 2025 vì không có nhiều tác động tiêu cực đến tài sản. Có ít nghi ngờ phe bò có thể được định vị tốt và duy trì đà tăng mạnh mẽ trong suốt cả năm. Tài sản được dự đoán sẽ đạt 11.317 đô la vào nửa đầu năm 2025, mặc dù có những đợt giảm giá ngắn hạn.

Thế nhưng, bạn phải nhớ năm là năm 2025 và nhiều dự đoán dựa trên việc khởi chạy và hoạt động thành công Ethereum 2.0. Điều đó được hiểu là Ethereum phải giải quyết các vấn đề chi phí gas đắt đỏ. Mặt khác, các khuôn khổ pháp lý và quy định vẫn chưa hỗ trợ Ethereum một cách nhất quán. 

Tuy nhiên, kể cả khi các công nghệ mới hơn và thân thiện hơn với môi trường được phát triển, các nhà phân tích vẫn khẳng định “lợi thế động lực đầu tiên” của Ethereum đã định vị cho sự thành công lâu dài, bất chấp sự cạnh tranh. Các dự đoán về giá có thể hình dung được bởi vì, ngoài bản cập nhật dự kiến ​​, Ethereum có thể sẽ được sử dụng thường xuyên hơn trong quá trình phát triển DApps.

Dự đoán giá Ethereum trong năm 2030

Changelly cũng lập luận giá Ethereum vào năm 2030 đã được các chuyên gia tiền điện tử ước tính sau nhiều năm theo dõi. Nó được giao dịch với giá tối thiểu là 48.357,62 đô la và tối đa là 57,877,63 đô la. Vì vậy, trung bình, có thể dự đoán vào năm 2030, giá Ethereum sẽ vào khoảng 49.740,33 đô la.

Ước tính giá Ethereum dài hạn là công cụ hữu ích để phân tích thị trường và tìm hiểu cách các nền tảng chính dự đoán những phát triển trong tương lai như nâng cấp Ethereum 2.0 có ảnh hưởng đến giá cả.

Ví dụ, Crypto-Rating dự đoán năm 2030, giá trị của Ethereum sẽ vượt quá 100.000 đô la.

Cả Dan Morehead - Giám đốc điều hành Pantera Capital và Nigel Green - người sáng lập DeVEre Group, cũng dự đoán trong 10 năm tới, giá Ethereum sẽ đạt 100.000 đô la.

Nghe có vẻ quá nhiều? Các khả năng chức năng của mạng, ví dụ như khả năng tương tác, tính bảo mật và tốc độ giao dịch,… sẽ thay đổi hoàn toàn bởi Ethereum 2.0. Nếu các cải cách này được thực hiện thành công, ý kiến ​​về Ethereum sẽ thay đổi từ hơi thuận lợi sang tăng giá mạnh. Điều này cung cấp cho Ethereum cơ hội để viết lại các quy tắc của trò chơi tiền điện tử.

Có nhiều hy vọng blockchain hợp đồng thông minh sẽ tồn tại trong giai đoạn thử nghiệm này, bất chấp sự cạnh tranh của Ethereum và các yếu tố góp phần vào sự bất ổn liên tục của nó.

Phần lớn các dự báo về giá Ethereum chỉ ra ETH có thể tăng trưởng vượt bậc trong những năm tiếp theo.

Sau đó thì sao? Liệu Ethereum có thể vượt qua Bitcoin trên bảng xếp hạng trong tương lai? Điều đó là có thể. Thực tế, theo BlockchainCenter, Ethereum đã vượt qua BTC trên một số chỉ số chính.

Cụ thể: xem xét Tổng phí giao dịch và Số lượng giao dịch. Ethereum đều vượt trội so với Bitcoin.


Nguồn: BlockchainCenter

Mặt khác, định nghĩa truyền thống của 'flippening' liên quan đến vốn hóa thị trường của tiền điện tử đang đảo chiều. Tương tự, Ethereum giảm 48,2% vốn hóa thị trường của Bitcoin.

Tương tự, Sở thích tìm kiếm của Google cho Ethereum cao hơn 76% so với Bitcoin.


Nguồn: BlockchainCenter

THế nhưng, có nhiều điều có thể thay đổi trong các năm này, đặc biệt là ở một thị trường biến động mạnh như tiền điện tử. Các dự đoán của các nhà phân tích khác nhau rất nhiều, nhưng ngay cả những dự đoán thận trọng cũng mang lại lợi nhuận cho bất kỳ ai chọn đầu tư vào Ethereum.

Và, theo như F&G Index thì gần đây không phải là thời điểm tốt. 


Nguồn: Alternative.me