Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 14 : 58 : 03
* LƯU Ý : Bán tối đa 8,040 USDT/giao dịch/TKNH, tối thiểu 4,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

25,864 VNĐ

24,864 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 6,579 10-12-2023 14:48:31
Mua USDT 7,999 10-12-2023 14:48:30
Mua USDT 7,755 10-12-2023 14:48:30

Vượt qua Vàng Bitcoin trở thành hình thức đầu tư phổ biến thứ 4 tại Mỹ

Bitflyer, một sàn giao dịch tiền điện tử của Nhật Bản, đã phát hành một bài nghiên cứu đi sâu vào tâm lý và xu hướng đầu tư tiền điện tử ở Hoa Kỳ và so sánh chúng với thị trường Nhật Bản.

Theo nghiên cứu mới nhất của Bitflyer được công bố trong ngày hôm nay, sự phổ biến của tiền điện tử ngày càng tăng cao. Tại Hoa Kỳ, nhiều người dùng đã lựa chọn Bitcoin như một hình thức đầu tư để tăng thêm thu nhập cho gia đình của họ. Tuy nhiên, điều này ngược lại tại Nhật Bản, trong khi cả thế giới dường như đang hướng sự quan tâm của mình tới thị trường tiền ảo thì quốc gia này lại đi ngược lại. Theo phân tích, trong khi 76% người Mỹ nhìn nhận tiền điện tử một cách tích cực, 78% người Nhật lại có cái nhìn tiêu cực về tiền điện tử. Khi so sánh mức độ quan tâm về tài sản tài chính của người Mỹ với người Nhật, nghiên cứu cũng chỉ ra tâm lý trái ngược, 69% người dân Nhật Bản không đầu tư vào tài sản tài chính.

Các biểu đồ hình tròn hoàn toàn trái ngược nhau cho thấy hai thị trường này đang cách xa nhau trong việc chấp nhận tiền điện tử. Mặc dù nghiên cứu này không chỉ ra ra chính xác cuộc khảo sát được thực hiện vào thời gian nào, nhưng có thể đặt ra giả thuyết rằng sự tăng trưởng mạnh mẽ của bitcoin (BTC) trong những tháng gần đây đã góp phần thu hút sự quan tâm của người dân Hoa Kỳ đến thị trường tiền điện tử.

Nghiên cứu này đồng thời cũng thể hiện cách tiếp cận bảo thủ, đầy nghi ngờ của người Nhật đối với những lĩnh vực mới chưa được nhiều người biết đến, điều đó dẫn đến việc người dân Nhật Bản khá thờ ơ đối với mảng đầu tư tài chính tiền điện tử.

Cuộc khảo sát này cũng cho thấy sự khác biệt rõ ràng giữa người Mỹ và người Nhật., 82% người dân ở Hoa Kỳ đầu tư vào tài sản tài chính. Một nghiên cứu của Pew (một Trung tâm nghiên cứu đầu tư) chỉ ra rằng chỉ vài tháng trước, con số này mới chỉ ở mức 52%. Có lẽ đại dịch COVID khiến nền kinh tế của các quốc gia xuống dốc, tình trạng lao động trở nên trì trệ đã tạo ra động lực thúc đẩy sự quan tâm mạnh mẽ của công chúng trong việc tạo ra một nguồn thu nhập thứ 2 tại lĩnh vực tài chính.

Đối với các nhà đầu tư, Bitcoin (BTC) đã lấn át vàng trở thành phương tiện đầu tư phổ biến thứ tư tại Hoa Kỳ, top đầu lĩnh vực được quan tâm vẫn là bất động sản và cổ phiếu. Ở cả Hoa Kỳ và Nhật Bản, đàn ông có xu hướng đầu tư nhiều hơn phụ nữ.

Năm 2021 dự đoán sẽ là một năm đầy biến đổi sau cơn đại dịch, theo khảo sát, 68% người Mỹ có kế hoạch tăng hoạt động đầu tư của họ, trong khi chỉ có 18% người Nhật có dự định làm như vậy.

Bên cạnh đó, khảo sát nhóm dân cư không có ý định tăng đầu tư trong năm 2021 của cả Mỹ lẫn Nhật, trong khi người Mỹ nói rằng họ từ chối đầu tư do thiếu nguồn tài chính mà COVID mang lại, thì người Nhật lại quay lưng với đầu tư tài chính do những rủi ro liên quan có thể xảy ra.

Kế hoạch đầu tư của bạn cho năm 2021 là gì? Với những dự báo tích cực về thị trường trong thời gian sắp tới, cùng xu hướng gia tăng đầu tư tiền điện tử tại xứ Hoa Kỳ, liệu bạn có đang có ý định đầu tư vào thị trường này không?