Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 23 : 36 : 02
* LƯU Ý : Bán tối đa 7,650 USDT/giao dịch/TKNH, tối thiểu 4,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

24,825 VNĐ

23,825 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 7,599 12-07-2024 16:06:05
Mua USDT 7,599 12-07-2024 16:06:05
Mua USDT 7,599 12-07-2024 16:06:05

XRP Chuẩn Bị Tăng Giá Khi Các Nhà Đầu Tư Chuẩn Bị Công Bố Dữ Liệu CPI

XRP TĂNG GIÁ NHÀ ĐẦU TƯ CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ ?
Các nhà công nghệ, nhà đầu tư và chủ sở hữu XRP háo hức mong chờ dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) được công bố, vì thông báo này có thể gây ra một đợt tăng giá tiềm năng cho XRP

Ngày công bố số liệu CPI đang đến gần

Theo Matthew Dixon, Giám đốc điều hành của Erai, một nền tảng xếp hạng tiền điện tử, chỉ số CPI giảm mạnh có thể là động lực cần thiết để tạo điều kiện cho giá XRP tăng tích cực đáng kể.Nhiều nhà tạo lập thị trường, người tham gia và thậm chí cả những người quan sát bình thường trong lĩnh vực tiền điện tử đang chờ công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) mà dữ liệu sẽ được chuyển vào ngày 17 tháng 5. Do đó, chỉ báo kinh tế là chủ đề được suy đoán liên quan đến khả năng xâm nhập của nó vào các loại tài sản khác nhau, bao gồm cả tiền điện tử.

Trong số nhiều nhà phân tích, bao gồm cả Dixon, thực tế là số CPI yếu (dữ liệu CPI mới nhất) có khả năng kích hoạt đợt tăng giá XRP cũng là yếu tố chính thúc đẩy một số người tham gia thị trường.

Trường hợp tăng giá của Dixon đối với XRP dựa trên tiềm năng vô song của tài sản kỹ thuật số, mang đến một cách sáng tạo để bảo đảm hệ thống tài chính phi tập trung và hỗ trợ sự phát triển nhanh chóng của các hợp đồng thông minh.

Anh ấy đã đề cập rằng XRP sẽ trở thành một gã khổng lồ đang ngủ quên và nó sẽ sớm thức tỉnh. Ông nói rằng nếu mức giảm CPI đáng ngạc nhiên ít hơn dự kiến thì đây có thể là chất xúc tác để XRP đạt được mức cao mới. Cục Dự trữ Liên bang bị thúc đẩy bởi tuyên bố này vì Fed đã xem xét nhanh dữ liệu lạm phát của Mỹ. Nếu dữ liệu sau đó được phản ánh là đang tăng lên, Fed có thể nghĩ đến việc cắt giảm lãi suất.

Xu hướng thị trường và hậu quả có thể xảy ra

Trường hợp tăng giá của Dixon được hình thành dựa trên mối liên hệ nghịch đảo giữa lãi suất và giá tài sản, tồn tại giữa thị trường truyền thống và tiền kỹ thuật số. Nếu lập trường tiền tệ của Fed có xu hướng ủng hộ cách tiếp cận lãi suất thấp do mất đà lạm phát, các nhà đầu tư có thể đầu tư vào các khoản đầu tư đầu cơ như tiền điện tử vì chúng mang lại lợi nhuận cao hơn tài sản có rủi ro thấp. Do đó, XRP, được biết đến với tiềm năng hỗ trợ chuyển tiền quốc tế, có thể sẽ có nhiều người mua nó hơn và đổi lại, đẩy giá của nó lên cao.

Bất chấp dự đoán của Dixon đã thu hút được sự công nhận từ các thành viên cộng đồng tiền điện tử, một số người kỳ cựu trong ngành vẫn nghi ngờ và vẫn coi thị trường tiền điện tử như một công cụ giao dịch đầu cơ. Tuy nhiên, ý tưởng về một XRPdrop chín muồi đã thu hút sự quan tâm của những người đam mê nhà đầu tư khi họ đang theo dõi tổng giá trị của Bản phát hành Dữ liệu Chỉ số Giá Tiêu dùng được công bố.

CEO TETHER TRỞ LẠI NHỮNG CÁO CÁO VỀ KHẢ NĂNG THANH TOÁN CỦA CÔNG TYGiám đốc điều hành Tether, Paolo Ardoino đã trả lời câu hỏi của các nhà phân tích Deutsche Bank về khả năng thanh toán của công ty và tính ổn định của stablecoin USDT.

Ardoino trích dẫn tuyên bố mới nhất từ các nhà phân tích của Deutsche Bank trên tài khoản X của mình, nói rằng tổ chức tài chính này không còn chỗ để nói.

Giám đốc điều hành Tether lưu ý lịch sử phạt tiền và trừng phạt của Deutsche Bank, làm dấy lên nghi ngờ về khả năng chỉ trích những người khác trong ngành. Ardoino kể lại rằng Quỹ Tiền tệ Quốc tế cũng xếp Deutsche Bank là ngân hàng rủi ro nhất thế giới.

“Lịch sử phạt tiền và hình phạt của Ngân hàng Deutsche làm dấy lên nghi ngờ về tư thế phê phán những người khác trong ngành của chính ngân hàng này.”

Paolo Ardoino, Giám đốc điều hành TetherTrong phần bình luận dưới bài đăng, người dùng lưu ý rằng Deutsche Bank đã phải trả hơn 20 tỷ USD cho 99 hành vi vi phạm kể từ năm 2000. Do đó, ngân hàng không nên chỉ trích các công ty khác về rủi ro, cơ cấu sản phẩm hoặc quy định.Trước đó, nhóm chuyên gia Deutsche Bank đã công bố kết quả nghiên cứu về thị trường stablecoin. Các nhà phân tích nêu tên điểm yếu của loại tài sản này và lưu ý sự thiếu minh bạch của Tether với tư cách là nhà phát hành USDT stablecoin.

Các nhà phân tích của Deutsch Bank cũng nói thêm rằng với sự độc quyền của Tether trên thị trường stablecoin, nếu USDT sụp đổ, hậu quả của nó sẽ nghiêm trọng hơn.

Theo DefiLlama, tổng vốn hóa của stablecoin hiện vượt quá 160 tỷ USD. USDT chắc chắn là đồng tiền dẫn đầu trong thị trường này, với tỷ lệ thống trị thị trường hơn 69%.Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo rằng sự thống trị của Tether có thể suy yếu do các quy định mới được đề xuất tại Hoa Kỳ.

KRAKEN LẠI YÊU CẦU BÁC BỎ VỤ KIỆN CỦA SEC, TRÍCH DẪN TỪ NGỮ KHÔNG CHÍNH XÁCCuộc chiến giữa sàn giao dịch tiền điện tử Kraken và SEC Hoa Kỳ tiếp tục diễn ra trong bối cảnh nền tảng này có những tuyên bố mới.

Như Bloomberg viết, trích dẫn một lá thư mới từ Kraken được nộp vào đầu tuần này, sàn giao dịch cáo buộc cơ quan quản lý đã đưa ra các lập luận của mình một cách không chính xác trong các cáo buộc.

Kraken tuyên bố rằng SEC đã sử dụng thuật ngữ đầu tư “khái niệm” và “hệ sinh thái” thay vì “hợp đồng đầu tư” và “doanh nghiệp” nhiều lần trong lập luận của mình. Theo nền tảng này, cơ quan quản lý không thể xác định bất kỳ hợp đồng đầu tư nào có thể được bán, môi giới hoặc thanh toán trên Kraken.

SEC trước đây đã lưu ý, trích dẫn án lệ, rằng bản thân lời nói không xác định loại bảo mật vì các hành động không bị giới hạn ở những điều hiển nhiên và tầm thường.

Tháng 11 năm ngoái, SEC đã kiện Kraken, cáo buộc nó hoạt động mà không có giấy phép phù hợp. Vụ kiện nêu rõ Kraken đã hoạt động bất hợp pháp kể từ năm 2018 với tư cách là sàn giao dịch chứng khoán, nhà môi giới, đại lý và đại lý thanh toán bù trừ, kiếm được hàng trăm triệu đô la. Ngoài ra, Kraken có thể trộn tiền của khách hàng với tài sản của mình, có khả năng dẫn đến thua lỗ cho cả hai bên.

Hồ sơ của SEC yêu cầu Kraken bị cấm vĩnh viễn hoạt động như một sàn giao dịch chưa đăng ký. Ngoài ra, cơ quan quản lý đã thông báo cần phải nộp phạt và trả lại một phần số tiền thu được bất hợp pháp.

Vào tháng 6 năm 2023, sàn giao dịch tiền điện tử Binance và Coinbase đã phải đối mặt với các vụ kiện tương tự của SEC. Như với Kraken, cả hai sàn giao dịch đều bị cáo buộc vi phạm luật chứng khoán.

STAND WITH CRYPTO PAC RA MẮT ĐỂ HỖ TRỢ CÁC CHÍNH TRỊ GIA ỦNG HỘ TIỀN ĐIỆN TỬMột ủy ban hành động chính trị mới có tên Stand With Crypto đã được thành lập để huy động hỗ trợ tài chính cho các chính trị gia thân thiện với tiền điện tử.

Với số lượng thành viên hơn 440.000, tổ chức này đã công bố sự tán thành lưỡng đảng của mình đối với các ứng cử viên tranh cử tại Hạ viện và Thượng viện, biểu thị nỗ lực thống nhất nhằm ủng hộ ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain.

Theo dữ liệu của Ủy ban Bầu cử Liên bang, ủy ban hành động chính trị (PAC) tham gia nỗ lực rộng lớn hơn của các siêu PAC tiền điện tử như Fairshake, Bảo vệ việc làm của Mỹ và Bảo vệ tiến bộ, huy động chung hơn 110 triệu đô la trong chu kỳ bầu cử này.

PAC nhằm mục đích củng cố các ứng cử viên ủng hộ tiền điện tử trong bối cảnh bị giám sát chặt chẽ hơn sau khi người sáng lập FTX Sam Bankman-Fried bị kết tội lừa gạt khách hàng và chuyển hơn 100 triệu đô la cho các chiến dịch chính trị của Hoa Kỳ.Nick Carr, chiến lược gia trưởng tại Stand With Crypto, nhấn mạnh rằng mục tiêu là “chứng thực các ứng cử viên và hỗ trợ các ứng cử viên đang bảo vệ quyền lợi của những người ủng hộ Stand With Crypto của chúng tôi trong suốt tháng 11”.

Những người ủng hộ bao gồm Jim Banks, một đảng viên Cộng hòa đang tìm kiếm một ghế Thượng viện ở Indiana; Jim Justice, một đảng viên Đảng Cộng hòa đang nhắm tới Thượng viện ở Tây Virginia; Shomari Pictures, một đảng viên Đảng Dân chủ đang tranh giành Quận 2 của Alabama; Eddy Morales, một đảng viên Đảng Dân chủ tranh cử Quận 3 của Oregon; và Troy Downing, một đảng viên Đảng Cộng hòa đang tìm cách đại diện cho Quận 2 của Montana.

Với sự tham gia chính trị ngày càng tăng, ngành công nghiệp tiền điện tử tìm cách định hình môi trường pháp lý của mình bằng cách đảm bảo các ứng cử viên ủng hộ có được lực kéo chính trị.

DOJ CHỌN FRA ĐỂ GIÁM SÁT TUÂN THỦ CỦA BINANCE TRONG 3 NĂMBộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) chỉ định Liên minh Rủi ro Pháp y (FRA) thay mặt họ đảm nhận việc giám sát hoạt động tuân thủ của sàn giao dịch tiền điện tử Binance trong ba năm tới. Bước này, được thực hiện sau khi Binance nhận tội rửa tiền và các hành vi phạm tội liên bang khác, bao gồm một khoản tiền phạt lớn, là bước mới nhất trong chuỗi các diễn biến tương tự.

FRA sẽ liên tục giám sát xem Binance có tuân thủ luật pháp hiện hành hay không. Liên quan đến sự phát triển trong trường hợp pháp lý đang diễn ra chống lại tiền điện tử và lĩnh vực của chúng, đây là một động thái được chờ đợi từ lâu.

Tại sao DOJ chọn FRA để giám sát Binance,

Là một phần trong nỗ lực nhằm phá hoại các hoạt động ở nước ngoài của Binance, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã nhường lại vai trò quản lý hoạt động của công ty cho FRA, một cơ quan tư vấn quốc tế nổi tiếng có trụ sở tại Hà Lan.

Thỏa thuận dàn xếp dựa trên thỏa thuận của DOP với Binance và điều đó có nghĩa là cơ quan giám sát sẽ được một cơ quan giám sát độc lập như vậy đưa vào hoạt động trong thời hạn 3 năm. Vai trò của FRA sẽ bao gồm giám sát kỹ lưỡng các hoạt động của hệ thống sàn giao dịch Binance, chẳng hạn như quyền truy cập của nhân viên vào hồ sơ nội bộ, cơ sở, v.v., để cung cấp cho DOJ thông tin mới nhất về tình hình.

Bộ Tư pháp đã chọn (FRA), một công ty có uy tín ở Phố Wall, thay vì Sullivan & Cromwell (SC), một công ty luật nổi tiếng ở Phố Wall, sau rất nhiều cuộc điều tra. Thoạt nhìn, có vẻ như Sullivan & Cromwell là lựa chọn tốt nhất cho cuộc thảo luận.Ý nghĩa của việc bổ nhiệm FRA

Công ty Sullivan & Cromwell trước đây đã giúp sàn giao dịch tiền điện tử đối thủ FTX phá sản chỉ vài ngày trước đó. Điều này đặt câu hỏi về sự cần thiết phải có sự tham gia của các cơ quan thực thi pháp luật và thúc đẩy quyết định của DOJ hỗ trợ FRA nhằm loại bỏ sự thiên vị của các cơ quan và xung đột lợi ích có thể xảy ra.

Khi Binance đồng ý trải qua quá trình giám sát, nó cho thấy mức độ giám sát cao thay vì sự giám sát ngày càng leo thang như trong ngành tiền điện tử. Ngày nay, các sàn giao dịch như Binance rất cẩn thận với các cơ quan chính phủ và việc minh bạch hoặc tuân thủ các quy định AML và KYC là bắt buộc. Vị trí của FRA gợi ý về sự ủng hộ của DOJ thông qua vai trò của cơ quan này trong việc bảo vệ khu vực tài chính khỏi các hoạt động ngầm như tài trợ cho khủng bố và phát hiện các vụ lừa đảo trong không gian tiền điện tử.

FIU CỦA ẤN ĐỘ PHÊ DUYỆT BINANCE VÀ KUCOIN LÀ SÀN GIAO DỊCH TIỀN ĐIỆN TỬ ĐÃ ĐĂNG KÝĐây là một cột mốc quan trọng trên con đường hợp pháp hóa và tuân thủ các quy định của Ấn Độ.
Binance và KuCoin là những công ty liên quan đến tiền điện tử ở nước ngoài đầu tiên được cấp phép.Binance và KuCoin gần đây đã hoàn tất đăng ký với Đơn vị Tình báo Tài chính Ấn Độ (FIU), đây là một bước tiến lớn đối với lĩnh vực tiền điện tử của đất nước. Đây là một cột mốc quan trọng trên con đường hợp pháp hóa và tuân thủ các quy định của Ấn Độ.

Điều quan trọng là KuCoin đã nhanh chóng trả khoản tiền phạt đáng kể 41.000 USD, cho phép công ty tiếp tục hoạt động trong nước, như một phần trong nỗ lực chân thành tuân thủ các quy định pháp lý. Tuy nhiên, Binance đã gặp phải một chút trở ngại trong quá trình này.

Thay đổi cảnh quan

Hơn nữa, việc FIU của Ấn Độ chấp nhận Binance và KuCoin là một sự kiện mang tính bước ngoặt trong bối cảnh không chắc chắn về quy định và các lệnh cấm trong quá khứ đối với các công ty tiền điện tử nước ngoài.

Binance và KuCoin là những công ty liên quan đến tiền điện tử ở nước ngoài đầu tiên nhận được ủy quyền từ bộ phận chống rửa tiền của Ấn Độ. Mặc dù đã trải qua sự giám sát chặt chẽ theo quy định và bị đưa vào các tổ chức nước ngoài bị cấm vì nghi ngờ có hoạt động bất hợp pháp.

Một thời đại mới về tính hợp pháp và khả năng chấp nhận trong môi trường tiền điện tử Ấn Độ sắp bắt đầu. Nhờ sự phát triển này, điều này phản ánh sự cống hiến của họ trong việc điều chỉnh và tuân thủ quy định.

Một số sàn giao dịch nổi tiếng khác cũng nằm trong lệnh cấm được áp dụng vào cuối năm ngoái. Các sàn giao dịch này bao gồm Bitfinex, Kraken và Huobi. Ngoài ra, sau khi trả tiền phạt và giải quyết kịp thời các yêu cầu pháp lý của mình, KuCoin đã được phép nhanh chóng bắt đầu hoạt động.

Trong khi đó, trong khi thích ứng với môi trường pháp lý đang thay đổi ở Ấn Độ, Binance đã thể hiện cam kết của mình đối với sự cởi mở và hợp tác về mặt quy định bằng cách tương tác liên tục với FIU, bao gồm cả việc giải quyết số tiền phạt sau phiên điều trần.

Hơn nữa, Kraken, Gemini và Gate.io là một trong những nền tảng khác đã bắt đầu đàm phán với chính quyền Ấn Độ. Như vậy, thể hiện nỗ lực phối hợp để thâm nhập thị trường Ấn Độ và tuân thủ các quy định.