Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 02 : 54 : 01
* LƯU Ý : Bán tối đa 7,720 USDT/giao dịch/TKNH, tối thiểu 4,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

26,895 VNĐ

25,895 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 7,699 26-05-2024 00:02:43
Mua USDT 7,699 26-05-2024 00:02:43
Mua USDT 7,699 26-05-2024 00:02:43

Bitcoin và thị trường tiền điện tử năm 2023 chuẩn bị cho đợt tăng giá

Sau tuần thành công đối với Bitcoin và các loại tiền điện tử lớn khác, các nhà giao dịch đang tìm kiếm manh mối về những gì kích hoạt đợt tăng giá tiếp theo. Bitcoin và các altcoin tăng lên vào năm 2023 sau khi bị thua lỗ trong năm 2022.

Lần đầu tiên sau 60 ngày, Bitcoin đã đạt mức 21.000 đô la vào thứ 7. BTC trị giá 21.274 đô la, tăng 25% trong 7 ngày qua, theo CoinMarketCap. Các số liệu thống kê dẫn đến dự đoán cái gọi là mùa đông tiền điện tử đã tan băng.

>> Bitano - Sàn Giao Dịch Tether (Usdt) Uy Tín

Bitcoin tăng 25% cho thấy tín hiệu của sự phục hồi thị trường

Các chỉ số thị trường cho thấy, Bitcoin và toàn bộ lĩnh vực DeFi đang hướng tới đợt tăng giá. Dữ liệu Tradingview cho thấy 3 chỉ báo tăng giá lớn của Bitcoin đồng loạt nhấp nháy màu xanh lục. 

1) Chỉ báo Siêu xu hướng, được các nhà phân tích sử dụng để duy trì quan điểm trong Chu kỳ gấu, vừa phất cờ xanh lần đầu từ tháng 12 năm 2021.

2) Lần đầu tiên giá phá vỡ trong Đám mây Ichimoku từ ngày 27 tháng 12 năm 2021.

3) Mayer Multiple phá vỡ trên khoảng thời gian MA của nó từ tháng 11 năm 2021.Nguồn: TradingView

Lần cuối cùng, các chỉ số này điều chỉnh các tham số mua của chúng là vào cuối chuỗi thấp của Chu kỳ giá xuống, ngay trước khi đợt tăng giá của Chu kỳ giá lên mới bắt đầu. Những ngày này nằm khoảng từ ngày 4 tháng 1 năm 2012 đến ngày 9 tháng 7 năm 2015 và đến ngày 4 tháng 4 năm 2019.

Ngoài ra, sự kết hợp của các đèn nhấp nháy màu xanh lá cây tạo thành tín hiệu mua mạnh mẽ trong dài hạn. Bây giờ, câu hỏi đặt ra là đợt phục hồi của Chu kỳ tăng giá mới mạnh mẽ như thế nào.

Mức tăng BTC gần đây nhất vẫn cách xa so với mức cao kỷ lục 68.990 đô la vào tháng 11 năm 2021. Tuy nhiên, điều này tạo ra sự lạc quan cho những người tham gia thị trường. Ngoài ra, dữ liệu của Hoa Kỳ từ tuần này cho thấy Cục Dự trữ Liên bang sắp kết thúc đợt tăng lãi suất, điều này khiến giá của các đồng tiền điện tử lớn tăng vọt.

Toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử mất khoảng 1,4 nghìn tỷ đô la do các vấn đề về thanh khoản và phá sản vào năm 2022. Hơn nữa, sự sụp đổ của FTX đã thêm muối vào vết thương.

Sau sự gia tăng của các vụ vỡ nợ, không mất nhiều thời gian để cái gọi là “sự lây lan” ra tất cả các ngóc ngách thị trường tiền điện tử. Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất trong 2 năm là 15.480 đô la khi đợt bùng phát FTX đi qua thị trường tiền điện tử.

Điều gì đã thúc đẩy sự gia tăng của thị trường tiền điện tử?

Giá trị BTC tăng đột biến là kết quả của nhiều biến số. Những người tham gia thị trường ngày càng dự đoán Cục Dự trữ Liên bang áp dụng chính sách tiền tệ ôn hòa hơn, có thể là vào cuối năm nay, bằng cách tạm dừng tăng hoặc cắt giảm lãi suất.

Vào năm 2022, Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất 7 lần, khiến các tài sản rủi ro sụt giảm. Ngoài ra, dữ liệu do các nhà phân tích công bố cho thấy sự lạc quan hàng ngày càng tăng của người mua bitcoin lớn, được gọi là “cá voi”, giúp duy trì mức nhu cầu cao hiện tại.Nguồn: TradingView

Dựa vào sự kết hợp của các chỉ số kinh tế vĩ mô và kỹ thuật tăng giá, nghiên cứu cho thấy sự phục hồi giá liên tục có thể đạt 25.000 đô la vào tháng 3.

Ngoài ra, lần đầu tiên từ giữa tháng 11, tổng vốn hóa thị trường đã tạm thời vượt qua 1 nghìn tỷ đô la trong 24 giờ qua. Ethereum đã leo lên cùng với Polygon và Solana trong danh sách 10 loại tiền điện tử không phải là stablecoin có giá trị nhất.

Những người phản đối tiền điện tử dính vào suy thoái thị trường

Thị trường tiền điện tử đang ổn định, nhưng cụm từ “bẫy tăng giá” ở trên môi của mọi nhà giao dịch. Đối với nhiều người chứng kiến ​​sự suy giảm sau mùa thu trong năm 2022, đỉnh điểm là cuộc tranh cãi FTX, quan điểm là Bitcoin sẽ sớm chuyển sang xu hướng tăng giá quá tốt để trở thành sự thật.Bất chấp sự hoài nghi xung quanh động thái này, Bitcoin tiếp tục thách thức các dự đoán về sự đảo ngược đáng kể. Trong khi đó, những lo ngại về độ bền của cuộc biểu tình mở rộng ra ngoài các sàn giao dịch.

Trong bài đăng trên blog được xuất bản trên CryptoQuant vào ngày 16 tháng 1, đã cảnh báo về khả năng nhu cầu không đủ. Lời giải thích là BTC đã quay trở lại các sàn giao dịch khi nguồn cung cấp stablecoin cạn kiệt.

Giữa các báo cáo tiêu cực, sự phục hồi của BTC lên mức cao nhất cũng đã mang lại lợi ích cho các cổ phiếu khai thác. Một số cổ phiếu khai thác đã đạt được hiệu suất hàng tháng lớn nhất trong 1 năm dương lịch. Vào năm 2022, những người khai thác gặp khó khăn phải bán phần đáng kể số tiền khai thác để tăng tính thanh khoản được an ủi nhờ sự gia tăng của cổ phiếu khai thác.

>> Xem nội dung tương tự tại: Thị Trường Tiền Ảo 24H Bitano

Năm 2023 giống năm 2022 hay cơ hội mua như năm 2020? Các điểm chính rút ra từ blog của Arthur Hayes

Arthur Hayes - cựu Giám đốc của sàn giao dịch BitMEX, dự báo về “cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu” do những khó khăn kinh tế sắp xảy ra ở Hoa Kỳ, được xuất bản vào ngày 19 tháng 1. Theo Arthur Hayes, đợt tăng giá của Bitcoin không được hiểu là sự bắt đầu của đợt tăng giá mới.

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, Arthur Hayes đề cập đến chuỗi Chỉ số giá tiêu dùng CPI của Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ. Nhiều nhà phân tích thị trường tin xu hướng giảm nhất quán của CPI chỉ có thể biểu thị điều: Ngài Powell sẵn sàng mở lại vòi tiền tự do, làm mưa làm gió như tháng 3 năm 2020.Tuy nhiên, Arthur không tin vào điều mà nhiều nhà phân tích thị trường. Sự gia tăng của thị trường đặt ra câu hỏi Bitcoin sẽ phản ứng ra sao. Để dự đoán điều đó hiệu quả, chúng ta phải xem xét hai sự thật thiết yếu về Bitcoin.

Đầu tiên là Bitcoin và các thị trường lớn hơn là những thị trường duy nhất không có ngân hàng trung ương và sự thao túng của các tổ chức tài chính toàn cầu. Điều thứ 2 cần hiểu về Bitcoin là, như phản ứng đối với sự hoang phí của hệ thống tiền tệ toàn cầu, giá phụ thuộc đáng kể vào quá trình thanh khoản trên toàn thế giới trong tương lai.

Cuối cùng, Bitcoin vượt trội so với giá trị Chỉ số thanh khoản USD trong 2 tháng qua. Theo Arthur Hayes, cho thấy thị trường tin, chính sách xoay trục của Fed sắp xảy ra.

Theo Arthur Hayes, Bitcoin đơn giản là thoát khỏi mức thấp cục bộ dưới 16.000 đô la. Anh ấy tin Bitcoin sẽ đạt đến cao nguyên mới và có xu hướng đi ngang cho đến khi các hạn chế về thanh khoản được cải thiện.Tuy nhiên, có triển vọng thị trường thứ 2: Bitcoin đang phục hồi khi dự đoán việc khởi động lại việc in tiền USD của Fed. Nếu đúng như vậy, Arthur cho ra hai kết quả có thể xảy ra:

Một là nếu Fed không xoay trục hoặc nếu nhiều thống đốc Fed bất kỳ triển vọng nào về việc xoay trục sau khi có số liệu CPI “tốt”, thì Bitcoin sẽ quay trở lại mức thấp trước đó.

Thứ hai, nếu Fed thực hiện chính sách xoay trục, hiệu suất tốt của Bitcoin tiếp tục và sự gia tăng này đánh dấu sự khởi đầu của thị trường tăng giá trường kỳ. Tuy nhiên, nếu cả 2 trường hợp xảy ra, các nhà đầu tư nên mua tiền điện tử.

Theo các báo cáo, tiền lương ở Hoa Kỳ tăng cùng tốc độ với lạm phát. Đó là, trong khi mọi thứ trở nên đắt đỏ hơn, khả năng mua hàng hóa đó đang tăng lên với tốc độ tương tự do mức lương cao hơn.Do đó, có nguy cơ sức mua tăng lên sẽ thúc đẩy lạm phát hàng hóa nhiều hơn. Nói cách khác, các nhà sản xuất hàng hóa hiểu rằng người mua ngày nay kiếm được nhiều tiền hơn và tăng giá cao hơn để thu thêm tiền lãi gần đây.

Theo Arthur Hayes, với kịch bản đó, Jerome Powell có cớ để tiếp tục tăng lãi suất.

PCE vào tháng 12 năm 2022 cao hơn 4,7% so với cùng kỳ năm 2021. Tín phiếu kho bạc đang kiếm được hơn 4,7% sau 6 tháng. Do đó, Sir Powell có 1 thời gian để tiếp tục tăng lãi suất. Quan trọng hơn, Powell được tự do tiếp tục thu hẹp cân đối kế toán của Fed, thắt chặt điều kiện tiền tệ đến mức mà ông ấy muốn.

Sự sụt giảm trong chỉ số CPI chỉ ra điều gì đó. Tuy nhiên, Arthur Hayes tin việc dự đoán ngày thay đổi quyết định của Fed không có gì khác biệt.

Tuy nhiên, Arthur Hayes lập luận, bỏ qua con số CPI và tiếp tục giảm bảng cân đối kế toán thông qua QT sẽ dẫn đến sự kiện gián đoạn thị trường tín dụng tạo ra câu "ôi chết tiệt!" thời cơ cho Fed và buộc họ mạnh mẽ đảo ngược hướng đi.

Nếu việc loại bỏ nửa nghìn tỷ đô la vào năm 2022 đã tạo ra hiệu suất trái phiếu và cổ phiếu tồi tệ nhất, điều gì sẽ xảy ra nếu số tiền đó bị bỏ gấp đôi vào năm 2023. Phản ứng của thị trường khi tiền được bơm vào so với tiền được tiền là không đối xứng, quy luật về những hậu quả không mong muốn cắn vào mông Fed khi cơ quan này vẫn tiếp tục rút thanh khoản.

Các kịch bản tăng lãi suất của Fed tạo ra hố sụt giá đối với các tài sản rủi ro. Theo Arthur Hayes, năm 2023 tồi tệ như năm 2022 cho đến khi Fed xoay trục.

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, bạn dễ dàng kết luận đợt tăng giá gần đây của Vàng phản ánh quan điểm của thị trường: Fed sẽ đảo ngược xu hướng trong tương lai gần. Đó là kết luận hợp lý. Tuy nhiên, Arthur tin  Vàng đang phục hồi vì lý do hoàn toàn khác. Do đó, điều quan trọng là không nhầm lẫn việc Vàng và Bitcoin tăng mạnh khi xác nhận sự thay đổi của Fed.

Theo Arthur Hayes, quá trình phi đô la hóa sẽ tăng tốc trong những năm tới do diễn biến địa chính trị quan trọng, chẳng hạn như việc Hoa Kỳ đóng băng tài sản của Nga ở hệ thống ngân hàng phương Tây.

Arthur tin sớm hay muộn, phần còn lại của thế giới biết việc đầu tư vào trái phiếu kho bạc Mỹ là vô nghĩa khi họ chịu chung số phận như Nga. Điều đó khiến Vàng trở thành lựa chọn đầu tư và hấp dẫn nhất.Biểu đồ xuất sắc ở trên từ Gavekal Research minh họa rõ ràng Vàng là kho lưu trữ năng lượng tốt hơn trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ. Khi quyết định xoay trục, Fed bày tỏ ý định từ bỏ chính sách tiền tệ thắt chặt. 

Vào cuối năm 2021, Fed thông báo họ sẽ chuyển sang chống lạm phát bằng cách hạn chế cung tiền và tăng lãi suất. Họ làm như vậy vào tháng 3 năm 2022 và ai không tin họ đều bị giết. Kết quả, điều tương tự cũng xảy ra theo hướng ngược lại: Fed cho chúng ta biết khi nào kết thúc và nếu không tin họ, bạn bỏ lỡ đợt tăng giá mạnh sau đó.

>> Xem thêm: Coinmarket Là Gì? Cách Xem Và Phân Tích Thông Tin Trên Coinmarketcap