Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 15 : 14 : 02
* LƯU Ý : Bán tối đa 8,300 USDT/giao dịch/TKNH, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

24,686 VNĐ

23,686 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 7,999 04-02-2023 10:58:05
Mua USDT 8,300 04-02-2023 10:58:05
Mua USDT 8,299 04-02-2023 10:58:04

Chromia (CHR) - Các yếu tố làm nên sự khác biệt

Khi thiết kế và xây dựng, Chromia coi đây là cơ hội để tạo ra cái gì đó khác biệt về cơ bản. Mặc dù thiết kế của Chromia đề cập đến việc mở rộng, nhưng đó chỉ là một phần câu chuyện. Dưới đây là 3 điều khiến Chromia trở nên khác biệt so với các nền tảng hợp đồng thông minh khác.

Relational Blockchain (Blockchain quan hệ)

Dữ liệu quan hệ là cơ sở hạ tầng cho mọi ứng dụng hiện nay. Từ các phương tiện truyền thông xã hội đến việc mua sắm trực tuyến, cơ sở dữ liệu quan hệ trở thành xương sống của internet.

Chromia chọn xây dựng blockchain quan hệ, mang lại hiệu quả của cơ sở dữ liệu quan hệ với sự minh bạch  phân quyền. Điều này làm cho Chromia trở thành lựa chọn tuyệt vời cho các dự án đầy tham vọng.

Rell – ngôn ngữ lập trình độc đáo

Một điểm nhấn mà Chromia có được là ngôn ngữ lập trình Rell. Cơ bản, Rell giống với SQL, một ngôn ngữ lập trình được sử dụng phổ biến trên thế giới.

Khoảng 50% nhà phát triển biết SQL, trong khi chỉ có 1% biết Solidity. Sử dụng Rell, các nhà phát triển lập trình nhanh hơn gấp 10 lần so với các ngôn ngữ hiện đại khác.

Cấu trúc phí tùy chỉnh

Chromia bao gồm hàng loạt các blockchain kết nối với nhau, cho phép mỗi ứng dụng chạy trên chuỗi riêng.

Thay vì phụ thuộc vào thợ đào, Chromia được vận hành bởi tập hợp các validator – hiểu nôm na là người chạy,xác thực node. Node này chịu trách nhiệm tính toán và lưu trữ dữ liệu cho các dApp riêng lẻ.

Các provider được trả tiền từ dApp, chi phí này sẽ được chuyển cho người dùng. Từ đó, cho ra 4 mô hình tính phí sau: 

– Mô hình cổ điển: giúp các nhà phát triển hoạt động như các ứng dụng Ethereum truyền thống, với lợi ích là thời gian xác nhận nhanh hơn và phí giao dịch cố định hơn.

– Mô hình đăng ký: giúp các ứng dụng được thiết kế liền mạch – người dùng kích hoạt các giao dịch blockchain.

– Mô hình Freemium: giúp người dùng mới thử ứng dụng mà không cần sở hữu loại tiền mã hóa nào, đồng thời cung cấp trải nghiệm liền mạch cho người dùng đã đăng ký hoặc đóng phí.

– Mô hình trợ cấp: giúp cung cấp dịch vụ và ứng dụng blockchain cho khách hàng, ngay cả khi khách hàng không sở hữu tiền mã hóa. 

Điểm lại hành trình của Chromia (CHR) năm 2022

Chromia đã đi hết chặng hành trình 2022 với nhiều thành tựu. Hãy cùng tìm hiểu xem dự án này làm được những gì năm 2022 nhé!Những bước tiến kỹ thuật đạt được

EIF (Khung tương tác Ethereum)

EIF là các chức năng cho phép Chromia giao tiếp với Ethereum và các chuỗi EVM khác như Fantom, AVAX C-Chain, BNB Chain, Polygon,… Mã hóa EIF đã hoàn tất và chuyển sang phát triển H-Bridge.

Cầu nối H-Bridge (Hardened Bridge)

Một cầu nối tài sản EVM được xây dựng sử dụng các chức năng EIF, qua đây Chromia kết nối các tài sản đến và đi từ các chain EVM. Thuật ngữ “Hardened” là bảo mật được ưu tiên hơn tốc độ, đòi hỏi tiêu chuẩn xác nhận và kiểm soát kỹ lưỡng khi tài sản được chuyển giao. Quá trình xây dựng Hardened Bridge đang tiến tới quá trình thử nghiệm công khai và đánh giá nội bộ.

Hệ thống mạng D1

Hệ thống D1 là tập hợp các thành phần được kết nối với nhau để giữ cho Chromia luôn hoạt động hiệu quả.

– Chuỗi thư mục chịu trách nhiệm điều phối mạng và lưu trữ thông tin cần thiết để vận hành mạng lưới, chẳng hạn như danh sách nhà cung cấp và các node, cấu hình của tất cả các blockchain. Sau khi mở rộng phát triển từ tháng 8, Chromia đạt được tiến bộ đáng kể và hoàn thành 75% công việc.

– ICMF giúp giao tiếp giữa các chuỗi, diễn ra tự động mà không cần phụ thuộc vào người dùng cuối. Nhóm đã phác thảo các nhiệm vụ cần thiết để hoàn thành D1 và đây là trọng tâm phát triển chính để khởi chạy mainnet. Chromia ước tính tiến độ hoàn thành 50%.

– Hierarchical Anchoring phụ thuộc nhiều vào chuỗi thư mục. Trọng tâm chuyển sang thành phần này khi Chromia đạt được tiến bộ hơn nữa về DC.

Tiêu chuẩn token FT4 

FT là tiêu chuẩn về token của Chromia, hỗ trợ các token CHR trên Chromia. Dự án cập nhật phản hồi về FT3 và FT4, giúp cải thiện khả năng tương thích với hệ sinh thái Ethereu, Metamask và các chain EVM khác và nâng cấp tính bảo mật.

Trong năm qua, Chromia hoàn thành mã hóa sơ bộ trên các thành phần mainnet quan trọng. Một số thành phần khác vẫn được xây dựng hoặc sửa đổi, chẳng hạn như cầu EVM H-Bridge và tiêu chuẩn token FT4.

Bắt đầu từ tháng 1 năm 2023, Chromia sẽ thay đổi định dạng các bản cập nhật hàng tháng, cung cấp cái nhìn toàn cảnh về sự phát triển, tăng trưởng, hệ sinh thái của Chromia cũng như các sự kiện marketing. Ngoài ra, Chromia cũng bắt đầu sản xuất bản cập nhật hàng tháng dành riêng cho các nhà phát triển. 

Tóm tắt về hệ sinh thái Chromia

– My Neighbor Alice tổ chức 2 Alpha Season (tháng 9, tháng 12) và sẽ tiếp tục mở rộng thế giới Lummelunda.

– Mines of Dalarnia ra mắt tháng 4, thúc đẩy các cải tiến và cập nhật kể từ đó. Tựa game này đang được xây dựng trên BNB Chain, Chromia mong muốn hỗ trợ và nâng cao sản phẩm thông qua layer-1 hoặc layer-2 trong tương lai.

– Battle Derby được công bố vào đầu năm và đang được phát triển. Sang 2023, Battle Derby tích cực xây dựng trên Mark 2 – testnet của Chromia.

– Chain of Alliance hoàn thành vòng gọi vốn seed và đang phát triển trò chơi bằng Postchain + Rell. Nhóm nghiên cứu triển khai trên Mark 2 trong thời gian tới đây. 

– Corite là nền tảng huy động vốn cộng đồng, đã ra mắt vào năm nay và đang sử dụng BNB Chain cho token và NFT. Chromia dự định làm việc cùng để cải tiến layer-2 cho nền tảng này trong năm tới.

– Chương trình ươm tạo 2022 của Chromia tài trợ cho một số dự án. Gần đây, Chromia mở Chương trình Ươm tạo năm 2023 và đang tiến hành sàng lọc ứng viên.

Các sự kiện trong năm 2022 đáng chú ý

Tháng 1

– Mines of Dalarnia hoàn thành đợt bán đầu tiên.

– My Neighbor Alice tổ chức đợt mở bán NFT theo chủ đề mùa đông.

– Cùng nhóm các nhà đầu tư seed rót vốn vào Ancient8, gaming guild blockchain lớn nhất Việt Nam.

Tháng 2

– Ra mắt khóa học Phát triển Blockchain ở Đại học Regent tại Ghana.

– Công bố quan hệ đối tác mới với PropTech Sweden, công ty chuyển đổi số ngành bất động sản.

– Niêm yết 12 dự án tham gia Incubation Program Kick-Off Day.

Tháng 3

– Trình bày về ChromaWay giai đoạn 2, tập trung vào phát triển mua sắm EBSI.

– Tài trợ Tuần lễ NFT Miami.

– Chain of Alliance phát hành testnet trên sidechain Chromia.

– Mines of Dalarnia 2.0 phát hành testnet trên cả Chromia và BNB Chain.

Tháng 4

– Có trải nghiệm tại Paris Blockchain Week và Hội nghị thượng đỉnh Paris NFT Day, những hội nghị NFT lớn bậc nhất châu Âu.

– Tham gia Tuần lễ Fintech Sthlm, thảo luận Play-to-Earn

– Lên sóng tập đầu tiên của podcast Ask a Dev.

Tháng 5

– Ban giám đốc trải lòng về hành trình phía trước của dự án và toàn ngành tiền mã hóa.

– Chào đón Battle Derby gia nhập Chromia.

Tháng 6

– Đầu tư 2 triệu đô la vào VRM, lấy NFT làm cầu nối đến người hâm mộ thể thao.

– Góp mặt NFT.NYC.

– Tham gia OpenExpo Europe năm 2022.

– Cập nhật chương trình ươm tạo Chromia Demo Day.

Tháng 7 

– Công bố 12 dự án ghi danh chương trình ChromaWay’s Demo Day Incubation Showcase.

– Xuất hiện trong Báo cáo ngành bất động sản số thứ 4, được thực hiện bởi FIBREE.

– Ra mắt tập podcast đầu tiên.

Tháng 8

– Cập nhật quá trình phát triển.

– Tham gia AMA Crypto Miners.

– Tham gia sự kiện hàng đầu châu Âu Gamescom “máy tính và trò chơi điện tử”.

Tháng 9

– Công bố đội ngũ quản trị viên mới của Telegram.

– Tham gia triển lãm trò chơi điện tử châu Á Tokyo Game Show, TOKEN2049 Singapore và Messari Mainnet 2022 New York. 

Tháng 10

– ChromaWay công bố thỏa thuận hợp tác với thương hiệu thời trang và phong cách sống ELLE.

– Công bố chương trình ươm tạo đổi mới Chromia 2023.

Tháng 11

– ChromaWay nằm trong hạng mục Technology Fast 50 của Deloitte Thụy Điển năm thứ 3 liên tiếp.

– RBN của ChromaWay tiến lên Giai đoạn 2B, giai đoạn cuối cùng và nghiêm ngặt nhất.

Tháng 12

– Khắc phục bản chất của NFT

Chromia (CHR) là nền tảng blockchain kết hợp công nghệ blockchain và cơ sở dữ liệu quan hệ – database cho các ứng dụng phi tập trung, đáp ứng những thiếu sót của các nền tảng hiện tại và được thiết kế để cho phép thế hệ dApp mới mở rộng ngoài khả năng. Chromia trước đây là Chromapolis. Mục tiêu của dự án là xây dựng mạng lưới blockchain cho phép phát triển các dApp dễ dàng, hiệu quả với thông lượng cao.