Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 16 : 52 : 02
* LƯU Ý : Bán tối đa 8,300 USDT/giao dịch/TKNH, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

24,706 VNĐ

23,706 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 9 04-02-2023 16:28:48
Mua USDT 8,299 04-02-2023 16:28:47
Mua USDT 9 04-02-2023 16:28:44

Hành trình 5 năm xây dựng & phát triển của CoinEx

CoinEx và ViaBTC, hệ sinh thái có phương châm “làm cho các giao dịch crypto trở nên dễ dàng hơn” đã làm được những gì trong 5 năm qua?

Bối cảnh ra đời của hệ sinh thái

Trước tiên hãy nhắc đến bối cảnh ra đời của ViaBTC. ViaBTC Group thành lập vào tháng 5 năm 2016, bởi Haipo Yang –doanh nhân trẻ bén duyên với Bitcoin từ năm 2011. ViaBTC Group là công ty công nghệ đổi mới với kinh nghiệm về phát triển công nghệ và hoạt động toàn cầu trong lĩnh vực blockchain. 

Là một nhà đầu tư và ủng hộ Bitcoin từ khá sớm, ông Yang đặt nền móng vững chắc cho công ty khởi nghiệp tiền điện tử mà ông đã xây dựng sau này. Để tập trung chuyên sâu vào sự phát triển của blockchain và thuận tiện ươm mầm các dự án tiềm năng trong lĩnh vực tiền điện tử, dự án đã kết nối nguồn lực toàn cầu để lập nên thương hiệu đầu tư sở hữu hoàn toàn – ViaBTC Capital.

Trong nhiều năm qua, ViaBTC Group đ không ngừng nắm bắt ngành blockchain mở rộng sự hiện diện của mình. Đồng thời, ViaBTC cũng không ngừng xây dựng cải thiện hệ sinh thái của để tích hợp các chức năng mới, bao gồm:

Phát hành tiền mã hoá

Ứng dụng tiền mã hoá

Lưu thông tiền mã hoá

Khám phá giá trị kiến trúc kỹ thuật của blockchain vào hệ thống

Với sức mạnh kỹ thuật, ViaBTC Group vận hành theo phương châm “làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn nhờ blockchain”. Nhờ đó mà hiện nay, ViaBTC Group trở thành doanh nghiệp blockchain đáng tin cậy. Cùng với đó là hệ sinh thái có 6 trụ cột kinh doanh cốt lõi: ViaBTC Pool (năm 2016), CoinEx ExChange (năm 2017), ViaWallet (năm 2019), CoinEx Smart Chain (năm 2021), ViaBTC Capital (năm 2021) và OneSwap Decentralized Exchange (năm 2020). 6 năm phát triển “thăng trầm” của CoinEx6 sản phẩm của CoinEx phục vụ nhu cầu của thị trường

Về mặt kỹ thuật, ViaBTC Group sở hữu đội ngũ ưu tú, đều là những chuyên gia dày dặn kinh nghiệm để c đưa ra các hỗ trợ kỹ thuật tốt nhất cho các dự án mà họ đầu tư. Nhà sáng lập Haipo Yang cũng là trưởng bộ phận kỹ thuật có kiến thức, kỹ năng chuyên môn cao cùng nhiều năm kinh nghiệm. Ông hoàn thành việc phát triển và triển khai ViaBTC Pool độc lập.

Các thành viên khác đến từ những tập đoàn tài chính và công nghệ nổi tiếng. Nhiều người trong số họ là các nhà đầu tư tham gia thị trường tiền điện tử từ rất sớm. Đây là những con người am hiểu và thấm nhuần triết lý kinh doanh của công ty.

Một tập thể mạnh mẽ đã góp phần giúp ViaBTC Capital tạo dựng một nền tảng vững chắc cho hoạt động kinh doanh, năng lực kỹ thuật và kiến thức sâu sắc trong ngành công nghiệp blockchain và tiền điện tử.

Quá trình trưởng thành của CoinEx

Vào cuối tháng 12 năm 2017, ông Haipo Yang thành lập CoinEx, mục đích xây dựng sàn giao dịch tiền mã hóa an toàn, tin cậy và thân thiện với người dùng. Sự ra đời của CoinEx trong thị trường tăng giá là phản ứng với nhu cầu thị trường và cũng là bằng chứng cho tầm nhìn và tham vọng của Haipo Yang. CoinEx liên tục chuyển mình và phát triển không ngừng qua 5 giai đoạn sau:

Năm 2017

Được ViaBTC hậu thuẫn, CoinEx ra đời vào tháng 12 năm 2017. Nhà sáng lập Haipo Yang tìm hiểu kỹ lưỡng nhu cầu của người dùng và nắm bắt thời điểm. Trong năm đầu tiên của CoinEx, mọi thứ đều diễn ra tốt đẹp và sàn giao dịch có được chỗ đứng nhất định trên thị trường. Dù không phải là ngôi sao sáng nhất, thế nhưng CoinEx đã giành được vị trí nhất định nhờ vào đội ngũ, sản phẩm và dịch vụ đáp ứng nhu cầu người dùng.

Năm 2018

Đến tháng 1 năm 2018, CoinEx ra mắt token sàn CET, giúp người dùng hưởng lợi từ giao dịch. CoinEx dành phần lớn thời gian còn lại xây dựng sàn giao dịch thân thiện với người dùng, mở rộng quy mô. CET có thể được khấu trừ dưới dạng phí giao dịch, cung cấp cho người dùng đặc quyền, ưu đãi airdrop, hỗ trợ các dự án chất lượng và các đặc quyền độc quyền khác. Lúc bấy giờ, CET đã thu hút được sự chú ý của công chúng ngay từ khi ra mắt.

Từ đó, CoinEx phải đối mặt với thách thức và thất bại trong năm thứ 2, với điều kiện thị trường trì trệ và chính sách không thuận lợi, từ đây sàn tự kiểm điểm và cải tổ. 

Năm 2019

Đến 2019, CoinEx phát triển thành sàn giao dịch tiền mã hóa có phạm vi sản phẩm phong phú trên thế giới. CoinEx vẫn cam kết không bỏ cuộc, tôn trọng cam kết, tiếp tục học hỏi và hoàn thiện trong thời điểm khó khăn.

Vào tháng 9 năm 2019, CoinEx “trình làng” các dịch vụ tài chính, giúp các nhà đầu tư kiếm lợi nhuận từ tài sản nhàn rỗi. Dịch vụ không chỉ đáp ứng nhu cầu tài chính mà còn tạo ra nhiều giá trị hơn. Cũng trong tháng này, CoinEx đã tung ra các hợp đồng futures. 

Trong năm thứ 3, CoinEx cùng người dùng tiền mã hóa trên toàn thế giới phải chịu tác động lớn từ đại dịch COVID-19. Với nỗ lực không ngừng, dựa trên các sản phẩm và dịch vụ, CoinEx đã vươn lên trở thành một nền tảng giao dịch có bức tranh kinh doanh rộng rãi nhất.

Năm 2020

Nhiều người mất việc và đối mặt với nhiều khó khăn trong cuộc sống. Đồng hành với 3.000 khách hàng, sàn giao dịch khởi động Chương trình Đại sứ Toàn cầu vào tháng 3 năm 2020, chương trình góp phần tạo ra việc làm cho nhiều người dùng. 

Năm 2021

Vào tháng 2 năm 2021, CoinEx ra mắt AMM, thay thế mô hình truyền thống. Với tính năng mới này, mọi người dùng đều trở thành nhà tạo lập thị trường, cung cấp thanh khoản cho thị trường. 

Đến tháng 3 năm 2021, CoinEx đẩy mạnh mở rộng toàn cầu, đã thêm 15 ngôn ngữ vào nền tảng. Đến tháng 6 năm 2021, mainnet của CoinEx Smart Chain (CSC) đi vào hoạt động, chính thức cho người dùng xây dựng dApp riêng họ.

Năm 2022

Năm 2022 là cột mốc quan trọng đối với CoinEx và toàn ngành tiền mã hóa. Nhiều sự kiện mang tính sống còn diễn ra từ sự sụp đổ của UST, The Merge được triển khai, 3AC phá sản và đế chế FTX ngã đổ. Tuy nhiên, CoinEx vẫn cam kết đồng hành qua nghịch cảnh cùng người dùng. 

Bước sang năm thứ 5 này, CoinEx quyết định đổi phương châm thành “Làm cho giao dịch tiền mã hóa trở nên dễ dàng hơn”. Nhằm loại bỏ các hạn chế tài chính, CoinEx mong muốn giúp người dùng trên thế giới dễ tiếp cận với giao dịch crypto.

Định vị mình là cửa ngõ chỉ dẫn người dùng đến với thế giới tiền mã hóa, CoinEx không ngừng cố gắng giúp mọi người hoàn thành các giao dịch crypto dễ dàng. Đồng thời điểm, CoinEx Charity ra đời, tập trung vào hoạt động từ thiện giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn toàn cầu và “thông qua blockchain, làm cho thế giới tốt đẹp hơn”.

Chưa hết, CoinEx còn dành thời gian để cải thiện sản phẩm, dịch vụ và đạt được đột phá trong việc niêm yết token, dịch vụ và thị phần. CoinEx cung cấp danh mục các dịch vụ tài sản tiền mã hóa gồm giao dịch spot, giao dịch margin, giao dịch futures, dịch vụ tài chính, AMM và khai thác theo hướng giao dịch. 

Lúc ban đầu, CoinEx chỉ hỗ trợ một số loại tiền mã hóa, nhưng hiện tại sàn đang niêm yết hơn 600 đồng crypto, hơn 1.000 thị trường giao dịch, ở đa dạng phân khúc và 15 ngôn ngữ phục vụ 3 triệu người dùng của 200 quốc gia và khu vực.

Thế mạnh của hệ sinh thái CoinEx

Từ năm 2017 đến năm  2022, nhiều sàn giao dịch phá sản hoặc tháo chạy khỏi thị trường. CoinEx là một nền tảng vẫn còn trụ vững và tiếp tục phát triển trong nhiều năm qua. Nhìn chung, thành công của CoinEx được “hậu thuẫn” bởi các yếu tố sau:

Đội ngũ tài năng

Cơ bản, các sàn giao dịch crypto cung cấp 2 dịch vụ chính: lưu ký và giao dịch tài sản. 2 dịch vụ này dựa trên công nghệ. Đã có những nền tảng bị tấn công. Song dù có bồi thường hay không thì các sự cố này cũng phản ánh về khả năng bảo mật yếu, quản lý kém hay năng lực kỹ thuật chưa đủ.Cam kết đối với sản phẩm và dịch vụ

Mặc dù sàn được công nhận là nền tảng giao dịch có mức độ rủi ro cực thấp, song phần lớn người dùng vẫn qua tâm đến tính khả dụng của tính năng mới và chất lượng của token được niêm yết trên nền tảng. Về vấn đề này, CoinEx luôn cập nhật xu hướng và “làm mới mình” trong mắt người dùng.

CoinEx từng chỉ cung cấp giao dịch spot từ ngày đầu. Để đáp ứng nhu cầu giao dịch của người dùng, CoinEx hiện hỗ trợ giao dịch ký quỹ, giao dịch hợp đồng và các sản phẩm tài chính. CoinEx luôn luôn đặt trải nghiệm người dùng lên hàng đầu. Đồng thời, sàn giao dịch luôn áp dụng các tiêu chí nghiêm ngặt về chất lượng token niêm yết, để người dùng hưởng lợi từ chúng.

“Bành trướng” toàn cầu

CoinEx là một sàn giao dịch chính thống xây dựng được sự hiện diện toàn cầu. Để cung cấp dịch vụ cho người dùng trên thế giới, sàn giao dịch lên kế hoạch mở rộng toàn cầu từ những ngày đầu.

Dựa vào đội ngũ vận hành và bảo trì cùng chuyên môn sâu rộng, ViaBTC phục vụ các thợ đào toàn cầu trong nhiều năm. Thực tế, nhiều thợ đào ViaBTC là người dùng CoinEx, đây là động lực thúc đẩy CoinEx theo đuổi danh tiếng trên toàn cầu.

Hiện tại, CoinEx đã đạt được thành tích đáng kể trong quá trình toàn cầu hóa. Nền tảng hỗ trợ đa ngôn ngữ và cung cấp dịch vụ 24/7. Nó còn có chỗ đứng vững chắc tại thị trường Đông Nam Á, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Đông, Nam Mỹ và Nga.

Hệ sinh thái CoinEx Smart Chain phát triển không ngừng

Năm 2021, sự ra đời của GameFi, metaverse, DeFi và NFT gây ra sự bùng nổ tiền mã hóa, mang lại cơ hội và thách thức cho CoinEx. Cụ thể, sự tiến bộ của DeFi khiến việc khởi chạy sàn giao dịch tập trung trở nên khó khăn hơn. Mặt khác, các công nghệ mới cũng tác động đến hoạt động kinh doanh của các sàn giao dịch, do đó, thay đổi toàn cảnh thị trường.

Từ lâu, CoinEx đã nhận thức được thách thức do DeFi đặt ra, vì vậy họ quyết định phát triển hệ sinh thái thông qua CoinEx Smart Chain (CSC). Là chuỗi công khai phi tập trung hiệu suất cao, CSC có các tính năng giao dịch nhanh, chi phí giao dịch thấp và khả năng tương thích với EVM. 

Giữa sự bùng nổ DeFi năm 2021, CoinEx cũng theo đuổi các khoản đầu tư vào DEX, cho vay và đi vay, DAO và cầu nối cross-chain. Ngay bây giờ, CSC khởi chạy mainnet và ra mắt Quỹ tài trợ CSC Global Hackathon và hàng loạt các chương trình hỗ trợ dApp cung cấp tài trợ và hỗ trợ tiếp thị cho các dự án xuất sắc. Quá trình ươm tạo này cũng thu hút nhiều nhà phát triển hạng nhất và người dùng tiền mã hóa và đưa sức sống vào chuỗi công khai.

Đối mặt với sự cạnh tranh của thị trường tiền mã hóa có tính chu kỳ cao, chỉ những bên chịu được thử thách tăng và giảm giá mới tồn tại lâu dài. Điều này đặc biệt đúng đối với sàn giao dịch phục vụ người dùng tiền mã hóa. Trải qua giai đoạn đầu cơ giá lên xuống, CoinEx đạt được sự tăng trưởng bền vững trong 5 năm qua dựa trên nền tảng tiền mã hóa. Cam kết lâu dài của sàn giao dịch là yếu tố chính cho sự thành công của sàn giao dịch.

CoinEx là nhà cung cấp dịch vụ trao đổi tiền mã hóa với quy mô hoạt động toàn cầu. Sàn giao dịch CoinEx thành lập vào ngày 12 năm 2017 và đặt trụ sở tại Hong Kong. CoinEx được phát triển bởi đội ngũ nhân viên ở nhiều lĩnh vực như Blockchain, tài chính và dịch vụ. CoinEx là thành viên của hệ sinh thái ViaBTC gồm: CoinEx Smart Chain (CSC), Sàn giao dịch phi tập trung OneSwap, Sàn giao dịch tiền mã hóa CoinEx, Ví ViaWallet, Mỏ khai thác tiền mã hóa ViaBTC Pool, Quỹ đầu tư ViaBTC Capital.