Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 15 : 06 : 02
* LƯU Ý : Bán tối đa 8,300 USDT/giao dịch/TKNH, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

24,686 VNĐ

23,686 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 7,999 04-02-2023 10:58:05
Mua USDT 8,300 04-02-2023 10:58:05
Mua USDT 8,299 04-02-2023 10:58:04

Khái niệm Tokenlon (LON) là gì? Chi tiết dự án Tokenlon và LON coin

Sau khi trải qua biến động do ảnh hưởng bởi các sàn tập trung thì các sàn phi tập trung bắt đầu nhận được sự quan tâm nhiều hơn từ cộng đồng trên thế giới và dự án Tokenlon là một sàn DEX nổi bật trên hệ sinh thái Ethereum. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về dự án này qua bài viết dưới đây nhé!

Khái niệm Tokenlon là gì?

Tokenlon là giao thức thanh toán và giao dịch phi tập trung an toàn, tin cậy dựa trên công nghệ blockchain dành cho người sử dụng.

Tokenlon tổng hợp giao dịch, dữ liệu từ các sàn phi tập trung trên Ethereum và đưa ra cho người dùng tỉ giá tốt nhất, được cập nhật với sự tiện dụng và sự nhanh chóng.

Phiên bản mới nhất là Tokenlon 5.0 cho phép người dùng tổng hợp và tìm tỉ giá tốt nhất trên 3 sàn giao dịch lớn nhất hiện nay là Sushiswap, Curve và Uniswap.Điểm nổi bật của Tokenlon?

Về bản chất, Tokenlon kết nối người dùng với dữ liệu thị trường để tìm các giao dịch an toàn, hiệu quả với chi phí thấp. Mặc dù vậy, điều này gặp khó khăn bởi nguyên nhân như tính bất cân xứng về thời gian, về thông tin hoặc về phương tiện thanh toán,… Hiện tại, tìm được mức giá tốt nhất của tài sản trên market là điều khó vì tính thanh khoản bị phân tán trên thị trường DEX. 

Tokenlon giải quyết vấn đề này thông qua việc tổng hợp nhiều nguồn thanh khoản, gồm các market makers off-chain và các automatic market makers on-chain, tự động chọn địa điểm giao dịch cho người dùng.Các cơ chế kinh tế trong Tokenlon

Cơ chế chính của Tokenlon

Cơ chế mua lại

Các phí thu từ trên giao thức của Tokenlon được sử dụng để mua token LON trên thị trường mở và sẽ chuyển tới quỹ dự trữ làm phần thưởng cho cơ chế staking.

Cơ chế staking

Cơ chế staking hỗ trợ, khuyến khích người dùng nắm giữ token để được giảm giá trong việc giao dịch và sở hữu quyền quản trị. Khi staking, người dùng được nhận lại token LON như phần thưởng.

Cơ chế khai thác

Khi tổng cung của token LON đạt giới hạn thì cơ chế khai thác được kích hoạt khi cơ chế mua lại hoạt động thì phát hành ra 1 token mới và token LON mới được dùng làm phần thưởng trong hệ sinh thái.

Cơ chế quản trị

Cơ chế quản trị dự án Tokenlon là cơ chế mở khi tất cả quyền quyết định đều về phía cộng đồng. Cộng đồng tham gia biểu quyết và quyết định trên snapshot.

Cơ chế quỹ

Cơ chế quỹ giữ token LON trong quỹ, được quản trị bởi cộng đồng. Tài sản trong quỹ được dùng để phát triển hệ sinh thái của dự án.

Trade Mining - Cơ chế đặc biệt của dự án 

Cơ chế Trade mining là điểm nhấn của dự án để hỗ trợ cho cơ chế khai thác và quản lý tình trạng lạm phát của token LON.

Khi khai thác hết tổng cung 200 triệu token có lúc đầu: Mỗi khi thời gian mua lại hoàn thất thì số lượng LON mới phát hành được xác định theo công thức bên dưới và LON mới phát hành được thưởng cho người đóng góp vào mạng lưới qua cơ chế trade mining.

Bạn có thể tham gia trade mining token bằng cách đóng góp bằng vai trò khác trong hệ sinh thái . Mỗi vai trò sẽ có reward pool riêng và phần thưởng được phân phối dựa trên tỷ lệ phần trăm sức mạnh khai thác trên tổng sức mạnh trong pool đó. Và bạn có thể nhận lấy tỷ lệ ăn chia tương ứng.Người dùng Tokenlon dễ dàng tham gia vào hệ sinh thái với 2 vai trò là trader và referrer để tối ưu hóa kiếm lợi nhuận từ pool thưởng.

Tính năng đặc biệt của Tokenlon

Để trải nghiệm dự án thì người dùng cần thiết lập ví Metamask.

Tiếp đó bạn có thể trải nghiệm 2 tính năng của dự án là instant swap và limit order.Với Instant Swap, đây là tính năng giúp người dùng lấy tốc độ nhanh nhất để thực hiện giao dịch trên Tokenlon, với tốc độ giao dịch nhanh thì phí Gas cũng tương đối nhiều nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng.Tuy nhiên với chức năng Limit Order, người dùng thực hiện thiết lập các lệnh mua hoặc bán trước, chỉ đợi giá khớp thì giao dịch được thực hiện. Tính năng này được phát triển trên mạng Arbitrum giúp giảm thiểu phí Gas khi thực hiện giao dịch thành công.

Với sự xuất hiện của tính năng Limit Order, Tokenlon mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng hệ sinh thái DeFi khi người dùng có sự lựa chọn nhiều hơn, chi phí thấp hơn. Bên cạnh đó, Instant Swap giúp người dùng có nhu cầu mua số lượng lớn và nhanh chóng trong DeFi. Nhờ vào 2 tính năng này, dự án Tokenlon đã cải thiện và phát triển hơn nhiều so với sản phẩm DeFi khác.

Khái niệm Token LON là gì?

LON là token ERC-20 hoạt động trên Tokenlon có một số chức năng sau:

Giảm phí: Tokenlon tính phí 0,3% cho các giao dịch. Bằng cách nắm giữ LON, người dùng nhận được chiết khấu phí tương ứng số lượng token hiện có.

Governance: LON holder có cơ hội bỏ phiếu về các đề xuất và phiếu bầu có liên quan đến Quản trị nền tảng tạo ra nền tảng mở và bình đẳng cho mọi người.

Một số thông tin cơ bản về token LON

Token name: Tokenlon

Token Symbol:  LON

Blockchain: Ethereum ERC-20

Contract Address: 0x0000000000095413afc295d19edeb1ad7b71c952

Token supply: 200.000.000 LON

Circulating Supply: 85,633,563.36 LON

Market cap: 14.718.874$

Phân bổ token LONToken LON được phân bổ như sau:

Team: 24.8%

Community: 65%

Stake Holders: 5.2%

Development Fund: 5%

Token Release ScheduleSố token team nắm giữ được trả dần trong 2 năm. Số token còn lại dành cho chương trình khuyến khích cộng đồng, được trả dần trong vòng 5 năm thông qua các hoạt động:

Liquidity mining: 45% tương đương 90.000.000 LON.

Airdrop cho early users và supporter dự án: 5% tương đương 10.000.000 LON.

RoadmapCó nhiều kế hoạch trong thời gian tiếp theo chúng ta quan tâm:

2020: Genesis Mining: Dự án tiến hành airdrop cho các early user và early supporter, phân bổ token cho người dùng.

2021 Tokenomics: Ra mắt phiên bản Tokenlon 5.0, cùng các chương trình khuyến khích thanh khoản, staking, thu hút người dùng, khởi động cơ chế buyback,…

2021, 2022: Open Network: Cộng đồng tham gia vào quản trị hệ thống, họ bắt đầu vote các đề xuất bằng cách hold token LON.

2023 Giao dịch Cross-chain: Bắt đầu phát triển giao thức nhằm giao dịch token đa chuỗi, liên kết các sàn DEX ở các nền tảng khác ngoài Ethereum. Phát triển ứng dụng thanh toán áp dụng vào thực tiễn.

Cách kiếm và sở hữu LON Token

Hiện tại bạn có thể kiếm được LON bằng cách mua trên các sàn đã niêm yết token này.

Tính đến hiện tại LON được giao dịch với cặp USDT, ETH trên các sàn như: OKEx, Gate.io, Uniswap V2, KuCoin,…

Ví lưu trữ token LON

LON là token ERC20, các bạn có khá nhiều lựa chọn ví để lưu trữ token này. Các bạn chọn các loại ví sau:

Các ví ETH thông dụng: Trust Wallet, Metamask, Coin98 Wallet

Ví lạnh: Ledger, Trezor.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể trữ LON trên ví của các sàn giao dịch trên.

Tương lai dự án Tokenlon, nên đầu tư vào token LON?

Với sự ra mắt của Tokenlon, nó tổng hợp 3 sàn giao dịch phi tập trung lớn nhất, giúp người dùng sử dụng lượng thanh khoản lớn trên Uniswap, Sushiswap và Curve. Tokenlon là dự án đầu tiên trong mảng DEX Aggregator nên lợi thế đi đầu là vô cùng lớn.

Với sự cam kết Tokenlon, dự án sẽ trở thành nền tảng infrastructure của thị trường tài chính toàn cầu, kết nối hệ sinh thái blockchain theo cách mở. 

Thông qua bài viết này, bạn đã phần nào nắm được thông tin cơ bản về dự án, đưa ra quyết định đầu tư của mình. Chúc bạn thành công và kiếm được lợi nhuận từ thị trường tiềm này.