Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 18 : 58 : 02
* LƯU Ý : Bán tối đa 7,670 USDT/giao dịch/TKNH, tối thiểu 4,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

27,026 VNĐ

26,026 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 4,953 22-06-2024 18:57:47
Mua USDT 4,568 22-06-2024 18:57:47
Mua USDT 4,449 22-06-2024 18:57:47

Sự thống trị của USDT YoY tăng lên, khiến các stablecoin khác tụt lại phía sau

Tether đã củng cố vị trí là stablecoin phổ biến đối với người dùng và các nhà giao dịch tiền điện tử. Mặc dù có sự nghi ngờ về tính bền vững đối với nhóm tài sản này khi TerraUSD, đồng tiền ổn định được chốt bằng USD của chuỗi khối Terra sụp đổ, USDT thể hiện khả năng phục hồi để vượt qua cơn bão.

Một năm sau khi sự cố, tiền điện tử lớn thứ 3 về vốn hóa thị trường, tăng thêm 20% tỷ lệ thống trị, Glassnode tiết lộ.Từ dòng tweet, sự tăng trưởng đã đảm bảo vị trí dẫn đầu tổng thể mở rộng lên 65,9% thị phần. USDC đứng thứ 2, nhưng mức tăng hàng năm YoY đã giảm 13%. Đúng như dự đoán, lệnh ngừng phát hành BUSD ảnh hưởng đến thị phần của nó. Và điều này giúp TUSD được chấp nhận.

Hơn nữa, sự tăng trưởng của USDT khiến nó trở nên khác biệt so với đối thủ về khoảng cách ngày càng lớn đối với nguồn cung lưu thông và sự hiện diện ở trên thị trường. Tại thời điểm viết bài, dữ liệu trên chuỗi đã cho thấy tài sản này chiếm 82,38 tỷ đô la trong số 125 tỷ đô la có trong lưu thông stablecoin rộng hơn. 

Do vậy, không có gì ngạc nhiên khi Tether công bố một quý đầu tiên cực kỳ có lợi nhuận vì không có loại tiền ổn định nào khác có sẵn để giao dịch tích cực. Tuy nhiên, nó không phải là bước chuyển hoàn toàn cho thị trường stablecoin khi so sánh với Bitcoin và Ethereum.

Vào thời điểm này, Tỷ lệ cung cấp Bitcoin Stablecoin SSR ở mức thấp 4,08. Số liệu có vai trò là thước đo động lực cung và cầu được hỗ trợ bằng USD và BTC.Nguồn: Glassnode

Khi SSR cao, có nghĩa là nguồn cung cấp stablecoin không có sức mua để mua Bitcoin. Nhưng vì sức mua trung bình thấp hơn mức trung bình, có nghĩa là có đủ nguồn cung stablecoin đáp ứng nhu cầu của BTC.

Đối với Ethereum, 5 stablecoin hàng đầu không chiếm ưu thế. Khi so sánh sự thống trị ở đây, dữ liệu trên chuỗi xem vốn hóa thị trường Ethereum và tổng giá trị thị trường của stablecoin.

Vốn hóa thị trường đề cập đến phép nhân giá tài sản cùng nguồn cung tối đa, dù đang lưu hành, khóa hay đốt. Không cần phải nói, điều quan trọng là theo dõi số liệu này, nhất là khi các stablecoin có các chuỗi khối khác làm máy chủ lưu trữ.

Khi viết bài này, vốn hóa thị trường của Ethereum là 215 tỷ đô la. Mặt khác, các stablecoin hàng đầu có vốn hóa thị trường khoảng 125 tỷ đô la. Điều này có nghĩa là Ethereum đang chiếm ưu thế, khiến sự thống trị của stablecoin tiêu cực.Nguồn: Glassnode

Tether đã tận dụng chính sách của Fed mua 1.5 tỷ đô la Bitcoin

Tether đã mua 52,670 Bitcoin với tiền lãi kiếm được từ Kho bạc dùng đảm bảo cho stablecoin USDT của mình.

Tiền lãi từ Kho bạc của Tether tăng đáng kể trong bối cảnh lãi suất quỹ liên bang tăng 500 điểm cơ bản trong 13 tháng qua.

Ngoài Bitcoin, công ty còn nắm giữ số vàng có giá trị 3.3 tỷ đô la cùng 140 triệu đô la trái phiếu doanh nghiệp.

Việc phát hành USDT cũng tăng lên dù các nhà đầu tư có cơ hội kiếm lợi nhuận cao hơn tại các ngân hàng. Hiện có 83 tỷ đô la Mỹ USDT được lưu hành, nhu cầu mạnh mẽ đối với USD trong bối cảnh cuộc khủng hoảng ngân hàng tại Hoa Kỳ đang diễn ra.Nguồn: girevik

Các nhà đầu tư mua stablecoin để giao dịch tài sản kỹ thuật số mà không cần chuyển khoản ngân hàng. Các nhà phát hành stablecoin duy trì giá trị tài sản bằng mức 1 USD (tỉ lệ 1:1) thông qua các tài sản đảm bảo trên chuỗi hoặc ngoài chuỗi.

Việc phát hành USDT được hưởng lợi khi đối thủ là stablecoin BUSD bị kiểm soát. Theo đó, các nhà quản lý New York yêu cầu Paxos ngừng đúc BUSD.

Một đối thủ khác của Tether là Circle đã bị giáng đòn mạnh khi các khoản tiền gửi hỗ trợ stablecoin bị khoá tại ngân hàng bị phá sản vào ngày 10 tháng 3.

Tether phủ nhận có liên quan tới Silvergate Capital khi công ty này nộp đơn phá sản.

Tether đúc 1 USDT cho mỗi 1 USD tiền gửi mà nó nhận. Nó sử dụng tiền gửi để mua công cụ tài chính thanh khoản mà nó bán nếu khách hàng đổi USDT. Nhưng, Tether lại không đảm bảo tiền gửi của khách hàng.

Công ty này cũng từng bị chỉ trích vì in quá nhiều USDT. Gần đây, nó ủy quyền khoảng 1 tỷ USDT cho các giao dịch hoán đổi và tiền đúc trong tương lai.

Người dùng Twitter, girevik đổ lỗi cho Cục Dự trữ Liên bang và Kho bạc Hoa Kỳ hỗ trợ việc mua Bitcoin của Tether bằng cách tăng lãi suất lên mức cao trong 16 năm.Nguồn: AP

Tether nắm giữ một phần lớn dự trữ USDT dưới dạng tín phiếu kho bạc do Kho bạc Hoa Kỳ bán với giá chiết khấu. Người mua mua lại hóa đơn trước ngày đáo hạn từ 4 tuần đến 52 tuần.

Tiền lãi kiếm được phụ thuộc vào khoảng thời gian giữa ngày mua lại và ngày đáo hạn. Lãi suất cao hơn ảnh hưởng đến giá chiết khấu và số tiền lãi mà người mua nhận được khi mua lại.

Tether đã lãi 1.5 tỷ đô la từ lợi nhuận của Kho bạc, thúc đẩy bởi việc tăng lãi suất trong quý 1 năm 2023.

Tạp chí Wall Street Journal đã đăng tải bài báo gay gắt cáo buộc Tether sử dụng các công ty ma, tiếp cận các ngân hàng Hoa Kỳ khi Wells Fargo ngừng cung cấp dịch vụ ngân hàng vào năm 2018.

Đáp lại, Tether đã phủ nhận các cáo buộc này. Trước đây, công ty từng tuyên bố nó đã được đăng ký với Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính, tuân theo các quy tắc rửa tiền của cục.

Tether báo cáo số lượng dự trữ USDT Stablecoin tăng đã đạt mức cao nhất thời đại

Vua của stablecoin tính theo vốn hóa thị trường, Tether tuyên bố lượng dự trữ đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Trong báo cáo đảm bảo của quý đầu tiên được phát hành vào ngày 10 tháng 5, Tether báo cáo mức dự trữ tăng vượt mức, đạt mức ATH là 2.44 tỷ đô la. Hơn nữa, con số này đánh dấu mức tăng 1.48 tỷ đô la trong quý đầu của năm 2023.

Về tổng quản, báo cáo về tính toán các nguồn quỹ hợp nhất tuyên bố họ hợp nhất tài sản trị giá 81.8 tỷ đô la vào cuối quý.

Hơn nữa, phần lớn quỹ dự trữ được đầu tư vào tín phiếu Kho bạc Mỹ. Công ty nói thêm, họ đang giảm tiếp xúc với các ngân hàng, trích dẫn từ báo cáo:

“Họ đang nỗ lực thực hiện các bước giảm sự phụ thuộc vào tiền gửi ngân hàng như nguồn thanh khoản và thay vào đó tận dụng thị trường Repo như biện pháp bổ sung đảm bảo các tiêu chuẩn bảo vệ cao hơn cho người dùng.”

Từ báo cáo tài chính của công ty, Tether tự tin nguồn dự trữ “vẫn cực kỳ thanh khoản”. Phần lớn các khoản đầu tư được nắm giữ bằng tiền mặt, các khoản tương đương tiền và 85% trong “các khoản tiền gửi ngắn hạn khác”.

Ngoài ra, công ty cũng giảm tỷ lệ cho vay có bảo đảm từ 8.7% xuống 6.5%. Công ty nói thêm khoản nắm giữ vàng và Bitcoin lần lượt chiếm 4% và 2% tổng dự trữ. Theo báo cáo, tất cả các đợt phát hành mã thông báo được đầu tư vào tín phiếu Kho bạc Mỹ.

Theo CTO của Tether, Paolo Ardoino, nhận xét:

“Chúng tôi theo dõi lợi nhuận được điều chỉnh theo rủi ro đối với các tài sản trong danh mục đầu tư trên cơ sở liên tục và ​​sẽ có những thay đổi khi môi trường kinh tế thay đổi và chu kỳ thị trường tiến triển của quy trình quản lý rủi ro, đang diễn ra của chúng tôi.”

Trong khi đó, Giám đốc điều hành của Circle - Jeremy Allaire báo cáo công ty đã điều chỉnh dự trữ USDC. Điều này cho thấy nỗ lực của Circle, tránh khả năng vỡ nợ tiềm ẩn giống như khủng hoảng ngân hàng tại Mỹ.

“Chúng tôi không muốn tiếp xúc với vi phạm khả năng thanh toán các khoản nợ của chính phủ Mỹ.”

Ngoài ra, thị phần của Tether tăng lên 62%, nguồn cung lưu hành là 82 tỷ USDT.Nguồn: Messari

Không chỉ vậy, từ đầu năm, vốn hóa thị trường của USDT tăng 24% trong khi các đối thủ đã giảm.

Trong các tin tức liên quan, tiểu bang New York đề xuất luật vào ngày 10 tháng 5 để cho phép các stablecoin được thế chấp bằng tiền pháp định như hình thức trái phiếu bảo đảm.

USDT có lừa đảo không? Có nên đầu tư USDT không?

Tiền tiền điện tử không còn xa lạ, đặc biệt là với các nhà đầu tư. Gần đây, sự xuất hiện của đồng tiền điện tử USDT gây xôn xao đến giới đầu tư. Để biết rõ hơn về USDT, người chơi cần phải tìm hiểu kỹ thông tin.

Được phát hành vào năm 2014, đến nay USDT trở thành stablecoin phổ biến nhất và được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Đặc biệt giá USDT ít bị biến động và ít chịu ảnh hưởng khi thị trường biến động giống như các đồng tiền điện tử khác.

Tether (USDT), là stablecoin phổ biến nhất trong thị trường. Về cơ bản, USDT là tiền điện tử được phát hành thông qua giao thức Omni. Giá USDT là tỷ giá hối đoái cố định hoặc gắn với giá trị đồng USD, được chốt với USD theo tỷ lệ 1:1.

USDT tạo ra để thu hẹp khoảng cách giữa tiền tệ fiat và tài sản blockchain, đảm bảo tính minh bạch, ổn định và phí giao dịch thấp.

Các nhà giao dịch tiền điện tử sử dụng tether để mua tiền điện tử, như sự thay thế cho đồng bạc xanh. Điều này cung cấp cho họ cách để tìm kiếm sự an toàn trong tài sản ổn định hơn khi thời gian thị trường tiền điện tử biến động mạnh.

Mục đích của USDT là giúp giao dịch tiền điện tử dễ dàng và rẻ hơn. Mục đích chính được sử dụng để thanh khoản và ngăn ngừa sự biến động khi giao dịch tiền điện tử khác như Bitcoin.

Có nhiều lý do để sử dụng stablecoin như USDT, xoay quanh những hạn chế khi giao dịch tiền điện tử bằng các loại tiền điện tử dễ bay hơi như USD, Euro hoặc Franc

* Đối tượng sử dụng USDT

- Các nhà đầu tư ở nước ngoài không có tài khoản ngân hàng bằng USD

- Các nhà giao dịch tiền điện tử muốn giữ tài khoản bằng loại tiền điện tử giữ được giá trị 

Stablecoin là tiền điện tử có giá trị được gắn với tiền tệ fiat và các loại tài sản khác, mục đích duy trì ổn định giá, hạn chế các tác động của thị trường.

Cầu và cung là 2 yếu tố quyết định, ảnh hưởng đến giá các đồng coin. Bên cạnh đó các yếu tố khác cũng tác động và ảnh hưởng đến giá trị các đồng tiền ảo này trên thị trường.

Tính chất biến động của các đồng tiền điện tử phù hợp cho các khoản đầu tư thay vì là phương tiện trao đổi. Mặt khác, Stablecoin duy trì và ổn định giá, phù hợp các giao dịch hàng ngày và kho lưu trữ giá trị. Stablecoin được hỗ trợ bởi các đồng USD GBP và Euro.

Xuất hiện nhiều tranh cãi quanh USDT

Tether là Stablecoin đầu tiên. Từ sau khi ra mắt, Tether nhanh chóng thu hút được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư, từ đây mà nhiều người hoài nghi về tính hợp pháp của Stablecoin này.

Trong đó vấn đề được quan tâm nhất là Tether có lưu trữ đủ đô la Mỹ trong kho dự trữ tương ứng với USDT đang được lưu hành không?

Bên cạnh đó cơ cấu quản lý của Tether dần trở thành chủ đề thảo luận. Vụ rò rỉ Hồ sơ Paradise 13.4 triệu trang vào tháng 11 năm 2017 gây chấn động thế giới. Điều này dẫn đến nhiều suy đoán, Tether thực chất là đồng coin được sử dụng thao túng và nâng giá Bitcoin.

Liệu USDT Có An Toàn?

Về mặt công nghệ, USDT được đánh giá là an toàn. USDT là token tập trung, phát triển dựa trên blockchain Ethereum phi tập trung, được hỗ trợ 1:1 với đồng USD được lưu trữ trên bảng cân đối kế toán dưới dạng tiền mặt trong tài khoản ngân hàng và trái phiếu chính phủ.

Tuy nhiên, thực tế nhiều báo cáo gần đây tiết lộ USDT không được hỗ trợ 1:1 với USD mà là trên hệ thống dự trữ phân đoạn, USDT chỉ được hỗ trợ 74% của một USD (tức 74 xu).

USDT Có Lừa Đảo? Có Đầu Tư Không?

USDT được đánh giá là đồng coin ổn định giá, ít nhất tính đến thời điểm hiện tại và nó được giao dịch trên các sàn giao dịch, dù có những thời điểm giá USDT biến động nhưng mức dao động không quá đột ngột.

Một vài lợi ích nhận được khi đầu tư vào USDT gồm:

- Thời gian giao dịch :

Việc gửi và rút tiền USD mất 1-4 ngày làm việc để hoàn thành hệ thống ngân hàng truyền thống. Nhưng, nếu thực hiện giao dịch qua USDT, thời gian giao dịch diễn ra trong vài phút.

- Phí giao dịch:

Thực hiện chuyển khoản SWIFT được tính với mức phí khá đắt ở mức 20 đô la – 30 đô la. Đặc biệt nếu sử dụng fiat không được sàn giao dịch hỗ trợ vì khi đó bạn thêm phí chuyển đổi ngoại hối và tỷ lệ phần trăm khi chuyển khoản. USDT cũng không tính phí giao dịch giữa nhiều ví Tether với nhau.

- Giá cả ổn định:

Tiền điện tử dễ bay hơi. Vì thế, khi có nhu cầu mua, đầu tư, hãy mua bằng USDT thay vì mua bằng loại tiền tệ khác. Mặt khác, các sàn giao dịch không chấp nhận fiat nhưng lại chấp nhận USDT.

Với tất cả dữ liệu về USDT ở trên, bạn đã biết USDT có lừa đảo? Có nên đầu tư không? Nếu đang có ý định đầu tư USDT, bạn nên dành thời gian tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi quyết định đầu tư.

>> Nếu muốn tìm mua USDT tại Việt Nam, bạn có thể tham khảo sàn mua bán USDT Bitano.net