Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 18 : 46 : 01
* LƯU Ý : Bán tối đa 7,670 USDT/giao dịch/TKNH, tối thiểu 4,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

27,026 VNĐ

26,026 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 5,525 22-06-2024 18:28:44
Mua USDT 4,953 22-06-2024 18:28:44
Mua USDT 7,599 22-06-2024 18:28:44

Tether đã “in” thêm 1 tỷ USDT - ngày càng củng cố vị thế số 1

Vài giờ trước, 1.000.000.000 USDT được Tether “in” thêm trên blockchain Ethereum. Paolo Ardoino - CTO của Tether, cho biết việc “in” thêm tiền là “sự bổ sung hàng tồn kho”.

“Chúng tôi mint 1 tỷ USDT trên Mạng Ethereum. Lưu ý đây là giao dịch được ủy quyền nhưng không được phát hành, số tiền này được sử dụng làm hàng tồn kho cho các yêu cầu phát hành trong giai đoạn tiếp theo”, Paolo Ardoino cho biết.

Ở đây, điều đáng nhắc là Tether ghi nhận 700 triệu đô la lợi nhuận trong quý tháng 12 năm 2022. Nguồn dự trữ của Tether được tăng lên nhờ lợi nhuận nói trên. Như đã báo cáo, tổng tài sản hợp nhất của Tether rơi vào khoảng 67 tỷ đô la vào thời điểm đó, khi tổng nợ phải trả hợp nhất ít nhất là 66 tỷ đô la. Tổng cộng, Tether có dự trữ vượt mức ít nhất khoảng 960 triệu đô la.

Paolo Ardoino cho biết vào tháng trước, công ty ước tính lượng dự trữ vượt mức tăng thêm 700 triệu đô la trong Q1. Điều này đưa dự trữ vượt mức của Tether lên 1,66 tỷ đô la. Điều đó có nghĩa là con số này lần đầu tiên vượt mốc 1 tỷ đô la trong kịch bản như vậy.Ở giai đoạn này, vốn hóa thị trường của Tether và đối thủ USDC đang đi theo hướng ngược lại. Trong tháng qua, USDT tăng từ 77,5 tỷ đô la lên 81,4 tỷ đô la. Mặt khác, USDC giảm từ 35,2 tỷ đô la xuống còn 31 tỷ đô la.Song song, điều đáng chú ý là số lượng địa chỉ USDT được tạo vượt mốc 30 triệu. Như được hiển thị bên dưới, đường cong có xu hướng tăng, làm sáng tỏ sự tăng trưởng và tăng số lượng người dùng của Tether.Bất chấp sự việc nhiều ngân hàng phá sản, Tether vẫn hoạt động tốt khi đối mặt với nghịch cảnh. Paolo Ardoino nhấn mạnh “Tether kiếm tiền khi các ngân hàng đang phá sản, USDT là lựa chọn an toàn nhất trong số các lựa chọn để người dùng chuyển tiền sang”.

Rõ ràng, sự thống trị của Tether vẫn đang gia tăng. Từ năm 2017, thị phần khối lượng giao dịch của USDT đối với các cặp giao dịch BTC tăng từ 3% lên 92%. Vì thế, USDT của Tether thống trị thị trường là điều không thể chối cãi.

Giá trị vốn hóa thị trường của Tether đã tăng 20% ​​trong năm nay và gần với mức kỷ lục 83 tỷ đô la.

Tether đang có sự phát triển mạnh sau khi vượt qua sự cố Terra gây ra vào giữa năm 2022. Giá trị thị trường của stablecoin tiếp tục tăng trong 2023 và đang ở gần mức cao kỷ lục.

Theo dữ liệu Coingecko, vốn hóa thị trường của Tether đã tăng hơn 20% từ đầu năm và đạt mốc vốn hoá 80 tỷ đô la trong năm nay, với mức định giá tăng 12% trong 1 tháng vừa qua.

Mức vốn hoá hiện tại của Tether chỉ nhỏ hơn 3 tỷ đô la so với mức cao kỷ lục 83 tỷ đô la vào tháng 5 năm 2022.

Định giá của Tether được thúc đẩy cao hơn đến từ việc mint và phát hành trên mạng Tron, theo dữ liệu từ Matrixport, Tether được phát hành trên Tron chiếm hơn nửa giá trị thị trường ở hiện tại của Stablecoin này.

Trong khi vốn hóa thị trường của Tether tăng với đà tăng giá của Bitcoin, vốn hóa thị trường của USDC, đã giảm 27% xuống còn 32,5 tỷ đô la.

Trong khi đó vốn hoá thị trường của BUSD cũng đã giảm 58% xuống còn 7 tỷ đô la trong năm nay khi Paxos ngừng phát hành Stablecoin BUSD vào giữa tháng 2 theo lệnh của Bộ Dịch vụ Tài chính New York.

Vốn hóa thị trường của Tether đã đạt mức cao kỷ lục khi lấy lại 65% tỷ lệ thống trị

Giá trị vốn hóa thị trường của Tether còn khoảng một tỷ đô la nữa mới đạt đỉnh mới khi các stablecoin đối thủ gặp khó khăn.

Tether nổi lên như người chiến thắng trong bối cảnh cuộc khủng hoảng ngân hàng diễn ra và cuộc đàn áp tiền điện tử ở Hoa Kỳ.

Vào ngày 17 tháng 4, định giá thị trường lưu hành của stablecoin đạt gần 81 tỷ đô la, chỉ thấp hơn 1,5% so với mức cao kỷ lục 82,29 tỷ đô la của năm trước. Nó tăng khoảng 20% ​​từ đầu năm đến nay và hiện đang hướng tới mức cao mới.Nguồn: TradingView

Các đối thủ của Tether đạt mức thấp mới, USDT tăng trưởng khi nó ăn hết thị phần của các đối thủ stablecoin, USD Coin và Binance USD. Đó là do niềm tin của nhà giao dịch rằng hoạt động của Tether không liên quan đến khả năng lây lan khủng hoảng.

Chẳng hạn, vốn hóa thị trường lưu hành của USD Coin, stablecoin lớn thứ 2, giảm hơn 25% so với đầu năm xuống còn 31,82 tỷ đô la, mức thấp nhất từ tháng 10 năm 2021, do nó tiếp xúc với Ngân hàng Thung lũng Silicon thất bại . Nguồn: TradingView

Mặt khác, BUSD chứng kiến ​​mức vốn hóa thị trường giảm 60% trong năm 2023 xuống còn 6,68 tỷ đô la, mức thấp nhất từ tháng 4 năm 2021, khi Bộ Dịch vụ Tài chính New York yêu cầu Paxos ngừng đúc và phát hành . 

Hơn nữa, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ khẳng định, BUSD là “chứng khoán”. Ngược lại, Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai của Hoa Kỳ cáo buộc stablecoin là “hàng hóa”.

Theo dữ liệu Glassnode, sự thay đổi vốn này đã giúp Tether tăng cường sự thống trị trên 65% trong lĩnh vực stablecoin toàn cầu từ tháng 5 năm 2021.Nguồn: Glassnode

Vào ngày 16 tháng 4, Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Hoa Kỳ xuất bản phiên bản dự thảo của dự luật stablecoin tiềm năng để tạo định nghĩa cho các tổ chức phát hành. Các công ty không phải của Hoa Kỳ (Tether) phải đăng ký nếu họ phục vụ người Mỹ, dù không đề cập đến cơ quan cụ thể điều chỉnh stablecoin.

Bất chấp sự tăng trưởng của Tether, nguồn cung của nó trên các sàn giao dịch đã giảm vào năm 2023.

Tính đến ngày 16 tháng 4, các sàn giao dịch có 12,94 tỷ USDT dự trữ so với 17,89 tỷ USDT vào đầu năm. Nhìn chung, nguồn cung stablecoin đã giảm 42% so với đầu năm xuống còn 21,53 tỷ đô la.Nguồn: Glassnode

Động lực này trùng với mức tăng 21% so với đầu năm từ 1 nghìn tỷ đô la lên 1,21 nghìn tỷ đô la, cho thấy Q1 chứng kiến ​​​​sự thay đổi xu hướng từ stablecoin an toàn sang rủi ro.

Vị trí USDT, USDC, BUSD khi cuộc đua stablecoin tăng tốc?

Do các sự kiện xung quanh SVB và Circle, thị trường stablecoin chứng kiến ​​rất nhiều biến động trong vài tuần qua. Sau khi lắng xuống, Tether đã vươn lên dẫn đầu khi so sánh với các stablecoin khác.

Theo tweet ngày 21 tháng 3 của CZ, USDT đạt được tiến bộ về vốn hóa thị trường so với BUSD và USDC. Bất chấp sự hỗ trợ tài sản fiat của BUSD và tuân thủ các quy định, tốc độ tăng trưởng của nó đã dừng lại. Ngược lại, trạng thái của USDT vẫn tiếp tục cải thiện bất chấp sự biến động thị trường.Dấu hiệu cho thấy sự mở rộng của USDT là số lượng USDT mà Tether đang đúc.

Theo dữ liệu Lookonchain, Tether đúc 1 tỷ USDT trên mạng Tron và 5 tỷ USDT trên mạng Ethereum vào thời điểm viết bài. Sự gia tăng nguồn cung USDT này cho thấy có nhu cầu mạnh mẽ đối với stablecoin và việc bổ sung lượng lớn như vậy khó có tác động tiêu cực đến nó.

>> Tìm sàn mua bán USDT tỷ giá tốt tại Việt NamMặc dù vậy, USDC vẫn chiếm phần lớn thị trường về phân phối khối lượng, vì nó chịu trách nhiệm cho 66,1% tổng khối lượng stablecoin. Sự thống trị này đóng vai trò trong sự hồi sinh của USDC sau thất bại của SVB.
Nguồn: Dune Analytics

Circle - công ty phát hành USDC, bắt đầu tập trung vào thị trường châu Âu.

Circle, ngày 20 tháng 3, đưa ra tuyên bố liên quan đến các quy định MiCA của Châu Âu . MiCA là khung chính sách có mục đích thống nhất các quy định tiền điện tử của EU giúp tiếp tục áp dụng tiền điện tử theo thể chế. Giám đốc EU của Circle tin  các ngân hàng lớn châu Âu sớm triển khai tài sản tiền điện tử.Nếu Circle đạt được tiến bộ với các ngân hàng về mặt hợp tác, tình hình của USDC được cải thiện rất nhiều.

Lĩnh vực stablecoin vẫn còn chặng đường dài phía trước. Mặc dù các stablecoin này đã phục hồi sau sự biến động của thị trường, nhưng tốc độ tăng trưởng mạng giảm sút cho thấy vẫn còn chỗ cần cải thiện.Nguồn: Santiment

USDC vượt trội hơn so với USDT? Thông tin chính về sự thống trị thị trường của Stablecoin

Stablecoin trở nên phổ biến trong vài năm gần đây, vì chúng cung cấp khả năng tiếp xúc tiền điện tử mà không có sự biến động liên quan đến nó.

Trong khi Tether từ lâu đã là stablecoin thống trị về vốn hóa thị trường, thì USDC vẫn có được chỗ đứng ở các lĩnh vực khác.

Theo dữ liệu Dune Analytics cung cấp, thị phần USDC tăng đáng kể trong năm qua. Theo thời gian, nó vượt trội so với các stablecoin khác, đạt được vị trí hàng đầu.

Vào thời điểm hiện tại, USDC chiếm khoảng 44,4% thị trường stablecoin nói chung. USDT và BUSD chiếm lần lượt chiếm 35,2% và 18,7%.

>> Sự khác biệt giữa Tether (USDT) và USD Coin (USDC)Nguồn: Dune Analytics

Một trong những lý do mà USDC chứng kiến ​​sự tăng trưởng là do lợi suất ngày càng tăng. Tăng trưởng lợi suất của USDC đi đôi với tăng trưởng lợi suất trái phiếu kho bạc của Hoa Kỳ trong 1 năm.Nguồn: Dune Analytics

Hơn nữa, càng ngày số lượng người nắm giữ USDC càng tăng đóng vai trò quan trọng trong việc giúp stablecoin chiếm được phần lớn thị trường.

Theo dữ liệu Dune Analytics, số lượng người nắm giữ USDC vượt hơn 1,5 triệu chỉ trong vài tháng qua.

Sau đó, số lượng giao dịch thực hiện trên USDC cũng tăng lên khi được so với USDT. Điều này cho thấy nhiều người đang sử dụng USDC để giao dịch, nó trở thành loại tiền ổn định được ưa thích cho các trường hợp sử dụng nhất định.Nguồn: Dune Analytics

Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng mạng của USDC lại giảm đáng kể trên nhiều mạng. Điều này có nghĩa là số lượng địa chỉ mới sử dụng USDC  giảm đáng kể. Điều này là do sự cạnh tranh từ các stablecoin khác hoặc là do thị trường bão hòa.Nguồn: Santiment

Một yếu tố khác ảnh hưởng đến stablecoin là hành vi của địa chỉ trên Coinbase. Theo những diễn biến gần đây, 5 tỷ đô la USDC được chuyển đổi thành tiền pháp định.

Việc bán tháo hoảng loạn này là do hành động của các cơ quan quản lý Hoa Kỳ. Gần đây, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch tính phí nền tảng trao đổi tiền điện tử Kraken đối với sản phẩm dịch vụ đặt cược tiền điện tử của mình.

Tuy nhiên, kịch bản này lại không ảnh hưởng đến sự thống trị của USDC ở hiện tại, mặc dù đã có một số tác động đối với stablecoin ở trong tương lai.