Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 11 : 42 : 01
* LƯU Ý : Bán tối đa 8,400 USDT/giao dịch/TKNH, tối thiểu 1,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

24,521 VNĐ

23,521 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 8,400 29-05-2023 10:43:13
Mua USDT 8,400 29-05-2023 10:43:12
Mua USDT 8,400 29-05-2023 10:43:11

Theo báo cáo của BDO Italia: Tether có 1,5 tỷ đô la dự trữ Bitcoin

Công ty tư vấn tài chính và kế toán tiết lộ, Tether nắm giữ số kim loại quý trị giá 3,4 tỷ đô la.

Báo cáo chứng thực mới nhất của BDO Italia tiết lộ, Bitcoin chiếm khoảng 1,5 tỷ đô la dự trữ của nhà phát hành stablecoin, khoảng 2% tổng số vào cuối quý đầu tiên. Công ty kế toán không niêm yết Bitcoin dưới dạng mục hàng trong các báo cáo trước đó.Trong báo cáo, tiết lộ Tether nắm giữ tài sản trị giá khoảng 3,4 tỷ đô la, tương đương 4% tổng dự trữ.

Trong thông báo đi kèm, Tether cho biết đã bao gồm thông tin về việc nắm giữ Bitcoin và kim loại quý để tăng tính minh bạch cho người nắm giữ stablecoin USDT:

Thông báo cũng tuyên bố Tether kiếm được 1,48 tỷ đô la lợi nhuận trong quý đầu tiên và tăng 20% ​​lượng lưu hành mã thông báo. Do lưu thông gia tăng này, tổng dự trữ của Tether đạt mức cao nhất từ ​​trước đến nay, xấp xỉ 81,8 tỷ đô la.

Sự tăng trưởng mới nhất của Tether một phần là do sự suy giảm của đối thủ cạnh tranh lớn của nó, đồng USD Coin của Circle. USDC giảm giá trong thời gian ngắn trên thị trường vào tháng 3 do lo ngại về việc tiếp xúc với Ngân hàng thất bại. Đồng xu nhanh chóng lấy lại giá trị, nhưng vốn hóa thị trường đã giảm từ đó. Giám đốc điều hành của Circle - Jeremy Allaire, trích dẫn cáo buộc đàn áp theo quy định của Hoa Kỳ đối với tiền điện tử như yếu tố khác dẫn đến sự suy giảm gần đây.

Người đồng sáng lập Polygon và người ủng hộ phân cấp cho biết động thái này tạo tiền lệ xấu, đã đưa vào danh sách đen địa chỉ rút cạn các bot Giá trị trích xuất tối đa (MEV) trị giá 25 triệu đô la vào tuần trước . 

Địa chỉ được đề cập khai thác lỗi trong rơle tăng tốc MEV vượt qua các bot MEV cố gắng thực hiện giao dịch bánh sandwich. Sandwiching xảy ra khi lệnh được đặt ngay trước giao dịch và lệnh khác ngay sau đó. Về bản chất, nhà giao dịch chạy trước và chạy sau cùng lúc, kẹp giữa giao dịch đang chờ xử lý ban đầu.

Trong trường hợp này, địa chỉ trình xác thực rouge tham gia để chạy ngược lại giao dịch của MEV, dẫn đến khoản lỗ 25 triệu đô la đối với các loại tài sản kỹ thuật số khác nhau, nó trở thành vụ khai thác MEV lớn nhất. Etherscan gắn cờ địa chỉ này, cảnh báo về sự tham gia trong việc khai thác.

>> Sàn mua bán USDT uy tín tại Việt NamNguồn: Etherscan

Địa chỉ USDT nắm giữ khoảng 3 triệu đô la USDT và tổng cộng 21 triệu đô la dưới nhiều mã thông báo ERC-20 khác.Tài sản kỹ thuật số giữ trong địa chỉ trình xác thực liệt kê trong danh sách đen - Nguồn: Etherscan

Việc đưa địa chỉ trình xác thực rouge vào danh sách đen thu hút phản hồi từ cộng đồng về cách tiếp cận kiểm duyệt. Arthur, kỹ sư tại sàn giao dịch tiền điện tử Kraken, gọi danh sách đen là “nhảm nhí”, các bot MEV cũng lợi dụng các nhà giao dịch đang cố gắng thực hiện cũng bất chính như việc rút tiền của họ.

Một điều tra viên on-chain có tên Twitter là ZachXBT nói, việc đưa Tether vào danh sách đen là kết quả của lệnh tòa án. Cointelegraph liên hệ với Tether để xác nhận nhưng lại không nhận được phản hồi.

Jaynti Kanani - người đồng sáng lập Polygon,  gọi hành động của Tether là “tiền lệ xấu”, Jordan Hagan - trong khi người đồng sáng lập Fastlane Labs, gọi đó là “sự phát triển DeFi lo ngại nhất năm 2023.” Ông nói thêm, vấn đề chính là việc Tether chặn hoặc bỏ chặn “số lượng dựa trên hoạt động trong lớp đồng thuận (Beacon Chain)”.Các bot MEV kiếm được nhiều tiền hơn khi tận dụng thông tin về các giao dịch được thực hiện. Thông thường, mức chênh lệch giá được sử dụng để làm điều này.

Khi bot MEV nhận thấy, người khác có kế hoạch mua đồng xu, nó tự định vị để hưởng lợi từ việc tăng giá nhẹ mà giá thầu có thể sẽ mang lại. Chạy trước giao dịch, bot bỏ qua và mua tiền tệ với giá thấp hơn chút. 

Các hoạt động của bot MEV được coi là dạng thuế vô hình. Gần đây, 27 dự án trên Ethereum đã chung tay ra mắt MEV Blocker. Trình chặn MEV mục đích giảm thiểu lượng giá trị từ ​​​​các nhà giao dịch.

Báo cáo đảm bảo Q1 - 2023 của Tether cho thấy thặng dư dự trữ ở mức cao nhất thời đại là 2,44 tỷ đô la, tăng 1,48 tỷ  đô la lợi nhuận ròng; Các danh mục mới muốn tăng tính minh bạch cần phân bổ Bitcoin và vàng.

Hôm nay, Tether Holdings Limited công bố ý kiến ​​đảm bảo cho Q1 năm 2023 do BDO Italia, công ty kế toán công độc lập được xếp hạng năm toàn cầu. Chứng thực khẳng định tính chính xác của Báo cáo dự trữ hợp nhất (CRR), trong đó phân tích các tài sản do nhóm nắm giữ từ ngày 31 tháng 3 năm 2023. CRR lần đầu tiên cung cấp danh mục bổ sung, mục đích tăng tính minh bạch cho Tether. Vàng, Repo, Trái phiếu doanh nghiệp và quyền sở hữu Bitcoin được báo cáo riêng. Nó cho thấy sự gia tăng dự trữ vượt mức Tether đạt mức cao nhất thời đại là 2,44 tỷ đô la lên 1,48 tỷ đô la trong Q1 năm 2023. 

Một quý tuyệt vời cho Tether dưới khía cạnh: 1,48 tỷ đô la lợi nhuận ròng tăng cường dự trữ của Tether, tăng 20% ​​mã thông báo lưu hành, đây là chỉ số về sự tin tưởng của khách hàng của Tether, điều này cho phép Tether lạc quan về tương lai.

Tether kết thúc Q1 năm 2023 với tổng tài sản hợp nhất 81,8 tỷ đô la. Phần lớn dự trữ được đầu tư vào Tín phiếu Kho bạc Hoa Kỳ. Nó cũng nỗ lực thực hiện các bước để giảm sự phụ thuộc vào tiền gửi ngân hàng như nguồn thanh khoản, thay vào đó tận dụng thị trường Repo như biện pháp bổ sung, đảm bảo các tiêu chuẩn bảo vệ cao hơn bằng cách duy trì tính thanh khoản cần thiết.

Dự trữ của Tether có tính thanh khoản cao với phần lớn các khoản đầu tư được giữ bằng tiền mặt, các khoản tương đương tiền và khoản tiền gửi ngắn hạn khác (85%). Báo cáo mới nhất thể hiện cam kết về tính minh bạch và nhấn mạnh việc giảm 25% các khoản vay bảo đảm từ 8,7% xuống 6,5%. Vàng và Bitcoin lần lượt chiếm 4% và 2% tổng dự trữ. Tất cả các đợt phát hành mã thông báo đã được đầu tư vào tín phiếu Kho bạc Hoa Kỳ hoặc đặt trong Repo qua đêm.

CRR chỉ ra và chứng thực độc lập của BDO xác nhận, tài sản hợp nhất của Tether lần nữa vượt quá các khoản nợ hợp nhất.

Ban quản lý của Công ty khẳng định các điều sau từ ngày 9 tháng 5 năm 2023:

Tổng tài sản hợp nhất tối thiểu là 81.833.149.345 đô la

Tổng nợ phải trả hợp nhất lên tới 79.390.359.036 đô la, trong đó 79.372.401.626 đô la liên quan đến các mã thông báo kỹ thuật số đã phát hành.

Tài sản hợp nhất lớn hơn nợ phải trả hợp nhất.

USDT, USDC, BUSD - Biết bản cập nhật này…

Không còn nghi ngờ, Stablecoin đóng vai trò quan trọng trong tài chính phi tập trung và hệ sinh thái tiền điện tử. Nhưng sự cạnh tranh giữa USDT và USDC đã đi theo hướng khác.

USDT tiếp tục dẫn đầu trên các chuỗi khối hàng đầu với vốn hóa thị trường vượt 68 tỷ đô la. Tiếp theo là USDC với mức vốn hóa thị trường khoảng 45 tỷ đô la.Nguồn: Messari

Về vấn đề này, Messari nói, “Mặc dù vẽ ra bức tranh về toàn bộ thị trường stablecoin nhưng hoạt động không phân bổ đồng đều”, đặc biệt là khi tập trung vào USDC stablecoin của Circle.

Theo dữ liệu DeFiLlama, tổng nguồn cung của stablecoin USD Coin (USDC) giảm từ 55,55 tỷ đô la xuống còn 45 tỷ đô la trong 90 ngày qua.

Thu nhỏ lại, nguồn cung USDC giảm khoảng 9 tỷ đô la từ đầu tháng 7. Nó đăng ký khối lượng USDC cao nhất bị Circle tiêu hủy trong khoảng thời gian 90 ngày.

Thực tế, sau khi vốn hóa thị trường của USDC đạt đỉnh, tỷ lệ phần trăm đã giảm liên tục. Trong cùng thời gian đó, thị phần BUSD có mối tương quan nghịch với USDC .   

Những gì đã gây ra điều này? USDC đã mất 12% so với vốn hóa thị trường từ khi Binance thông báo họ sẽ tự động chuyển đổi số dư trao đổi thành stablecoin BUSD vào tháng 9.

Hơn nữa, z ooming vào L2 phát hiện ra, nồng độ USDC trên các bản tổng hợp cao hơn so với trên mạng cơ sở. Nguồn: Messari

Nhìn vào biểu đồ, người ta thấy rõ 'USDC lần nữa thống trị tối cao, nhưng còn thú vị hơn đối với những người ở Circle, thị phần trên thị trường cao hơn 50% cho cả 2 mạng', Messari nói thêm .

Nhìn chung, BUSD cố gắng tạo ra mối đe dọa đối với stablecoin lớn thứ 2. Thế nhưng, vẫn còn chặng đường dài ở phía trước. Nhưng trước đó, stablecoin cần duy trì sự thận trọng trước những trục trặc về quy định.

Có nên đầu tư vào USDT không?

Do USDT chiếm phần lớn thị phần trong Stablecoin (60%). Nên theo dõi chỉ số vốn hóa USDT đánh giá được toàn diện động thái của thị trường tiền kỹ thuật số.

Dựa theo dữ liệu lịch sử, vốn hóa của USDT từ trước vẫn theo xu hướng tăng. Từ những ngày cuối 2018 khi Bitcoin trở thành đồng kỹ thuật số ai cũng biết thì USDT cũng tăng vốn trên thị trường. Sau thời gian gần đây, khi thị trường đen tối, thế giới đối mặt với dịch COVID-19. Đầu năm 2022, thị trường Bitcoin và các altcoin khác tiếp tục trượt dài. Ngược lại, vốn hoá USDT tiếp tục tăng. Điều này cho thấy nhiều nhà đầu tư không rời khỏi thị trường. Thậm chí còn chuyển các đồng tiền khác sang USDT, đảm bảo số vốn đầu tư và chờ cơ hội khác tốt hơn.

Có nên tích trữ đồng USDT không?

Mặc dù hiện tại thị trường Stablecoin không như trước kia. Khi có sự xuất hiện của các đối thủ như DAI, USDC,…. Tuy nhiên Tether vẫn là đồng tiền đáng để tích trữ với các đặc điểm sau:

Hiện tại, vẫn chưa tính chính xác được con số chính xác về số vốn hóa. Tuy nhiên con số tổng cung USDT tại blockchain là hơn 62 tỷ đô la.

Stablecoin là mảnh ghép quan trọng trong bất cứ mảnh ghép của hệ sinh thái blockchain và USDT coin chính là đồng tiền kỹ thuật số dẫn đầu trong stablecoin này.

Tốc độ tăng trưởng vốn hóa tăng trưởng mỗi ngày trên thị trường.

Theo dõi sự di chuyển của g Tether giúp nhà đầu tư khác nắm bắt chính xác được dòng tiền kỹ thuật số. Nhờ đó có những chiến lược đầu tư tốt hơn.

Sẽ như thế nào nếu đồng USDT sụp đổ?

Vấn đề là nếu USDT sụp đổ thì sẽ ra sao? Bởi Tether chiếm 60% khối lượng trên stablecoin. Cho nên giả thiết giúp các nhà đầu tư có các dự án phòng ngừa rủi ro. Mặc dù việc sụp đổ của 1 đồng tiền là rất khó bởi nó ảnh hưởng đến kinh tế toàn cầu.

Tuy nhiên, nếu giả sử vào một ngày nào đó. Tất cả các nhà đầu tư muốn tiền và rút tổng 80 tỷ đô la tiền USDT về tài khoản ngân hàng. Và với cách siêu nhiên nào đó. Các nhà đầu tư thấy tổng số tiền rút lớn hơn số tiền đang có. Kéo theo sự ồ ạt rút tiền. 62 tỷ đô la vốn hóa và 18 tỷ đô la chưa biết tìm ở đâu?

Và lúc này thị trường sẽ hỗn loạn như sau:

Các coin trong hệ sinh thái stablecoin tăng giá nhanh chóng. Bởi sự quy đổi từ USDT sang coin cùng hệ thống dễ dàng.

Những đồng tiền khác như BTC, ETH, ETC,…  nhuộm đỏ.

Các nhà đầu tư rút tiền và thu hồi tiền mặt, chấm dứt con đường đầu tư, lo ngại đầu tư các coin khác. Tạo nên tình hình tồi tệ, việc thanh lý tài sản diễn ra với nhà đầu tư lớn trên thị trường.

>> Binance USD gặp vấn đề, vốn hóa thị trường USDT tăng